Huyện Dương Minh Châu: Phần lớn hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn

Thứ hai - 28/09/2015 15:25 88 0
Tiếp tục đợt khảo sát và phúc tra tình hình cải cách hành chính giai đoạn 2011 – 2015, hôm 16.9, ̣Ban Pháp chế của HĐND tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Dương Minh Châu.

Báo cáo của UBND huyện Dương Minh Châu cho biết, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, phần lớn hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn và trước hạn.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng- Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc ở huyện Dương Minh Châu.

Cũng như ở Châu Thành, huyện Dương Minh Châu cho rằng tổ chức làm việc vào ngày thứ 7  không hiệu quả, vì trong ngày này, người dân ít khi đến UBND các cấp để giải quyết công việc.

Ông Lê Anh Tuấn, Phó ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện Dương Minh Châu làm rõ mức độ hài lòng của người dân đối với các loại dịch vụ công. Ông Tuấn cũng đề nghị huyện làm rõ việc vì sao chưa bố trí được 10 trường hợp đã học xong lớp đào tạo chức danh bí thư, chủ tịch UBND xã, trong khi việc cử ai đi học, cử bao nhiêu người là do huyện đưa lên.

Theo Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hùng Việt, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính ở huyện Dương Minh Châu có tiến bộ nhưng còn nhiều hạn chế.

Giải trình một số vấn đề, ông Võ Văn Vui- Trưởng phòng Nội vụ huyện Dương Minh Châu cho biết, việc đánh giá mức độ hài lòng của người dân đã được tiến hành theo điều tra xã hội học ở một số xã.

Trong đó, tại xã Bàu Năng, người dân chưa hài lòng về thái độ phục vụ, giải quyết công việc của UBND xã trong lĩnh vực đăng ký kết hôn.

Về đề án đào tạo chức danh bí thư, chủ tịch UBND xã, ông Vui cho biết, sau khi học xong những đối tượng này vẫn được bố trí ở vị trí cũ như trước khi họ đi học, nghĩa là chưa được bố trí làm bí thư hay chủ tịch.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Dũng, trưởng đoàn khảo sát, phúc tra đề nghị UBND huyện Dương Minh Châu tổng kết, trong 6 tháng có bao nhiêu người dân đến giải quyết công việc vào ngày thứ 7, số tiền phải chi trả cho cán bộ là bao nhiêu.

Liên quan đến việc đi học của cán bộ công chức, ông Dũng đề nghị các địa phương cân nhắc, tính toán kỹ khi cử cán bộ đi học. Việc đi học phải đúng chuyên ngành, hợp lý, không phải đi học lấy bằng cấp để đối phó.

Chiều cùng ngày, đoàn khảo sát làm việc với Sở Nội vụ và Sở Tư pháp về công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh

Tác giả: Theo BTNO