HĐND huyện Dương Minh Châu tổ chức kỳ họp thứ 4, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba - 26/12/2017 08:35 71 0
Trong hai ngày 19,20/12/2017, HĐND huyện Dương Minh Châu tổ chức kỳ họp thứ 4, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh Tây Ninh, bà Võ Thị Bạch Tuyết - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng bà Nguyễn Thị Xuân Hương- Bí thư Huyện ủy đã đến dự.

Theo báo cáo, trong năm 2017 tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện DMC tiếp tục phát triển ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. 13/14 chỉ tiêu phát triển ngành đều thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 10.500 tỷ đồng, tăng hơn 8 % so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt trên 3.300 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt trên 6.500 tỷ đồng,  tăng trên 10 % so với cùng kỳ; sản xuất thương mại - dịch vụ đạt gần 647 tỷ đồng, tăng gần 9 % so cùng kỳ năm trước. Huyện đã quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế nhất là trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, từng bước đáp ứng nhu cầu đời sống dân sinh. Các hoạt động văn hóa xã hội, chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân, chăm lo gia đình chính sách và hộ nghèo được quan tâm, chất lượng giáo dục được nâng cao. Công tác quốc phòng địa phương được đẩy mạnh. Huyện hoàn thành 100 chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định.

Đại biểu HĐND huyện biểu quyết tại kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND huyện DMC đã dành nhiều thời gian để thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, thiết thực, bổ sung vào các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp và chất vấn các thành viên ủy ban nhân dân huyện về những vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm. Bên cạnh đó đã nhất trí cao thông qua dự thảo các Nghị quyết được trình tại kỳ họp bao gồm: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; Nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018 và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2018; Nghị quyết về phân khai chi tiết nguồn vốn đầu tư xây dựng năm 2018; Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND huyện năm 2018 và Nghị quyết về giám sát việc thực hiện dự án khu tái định cư khu công nghiệp Chà Là.  Đồng thời tiến hành bầu bổ sung các chức danh ủy viên UBND huyện.

Tác giả: Hải Âu