10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác tôn giáo

Thứ hai - 19/11/2018 14:18 113 0
Hôm 31.10, Huyện ủy Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 12.3.2003 của Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về công tác tôn giáo.

Tại huyện Dương Minh Châu, về dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Văn Bênh - Ủy viên Thường vụ trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Tây Ninh, ông Nguyễn Thanh Pha- Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, thành viên Ban Chỉ đạo 37 của tỉnh.

Huyện Dương Minh Châu hiện có các tôn giáo hoạt động, gồm: Cao Đài, Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Hồi giáo, Cao đài Chiếu Minh và nhiều loại hình sinh hoạt tín ngưỡng dân gian có tính lịch sử, văn hoá. Số lượng tín đồ các tôn giáo trên 78 ngàn người, chiếm tỉ lệ khoảng 53% dân số, trong đó số tín đồ Cao Đài khoảng trên 62 ngàn người, còn lại là các tôn giáo khác.

Ông Nguyễn Văn Bênh - Ủy viên Thường vụ trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong 10 năm qua, huyện đã thẩm định xét công nhận 215 lượt cơ sở tín ngưỡng- tôn giáo văn minh, trong đó có trên 50% cơ sở đạt cơ sở tôn giáo văn minh nhiều năm liền.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Văn Bênh chỉ đạo: Bên cạnh những thành tích kết quả đạt được trong 10 năm qua, thời gian tới huyện cần tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với tôn giáo. Kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các hoạt động tôn giáo vi phạm pháp luật, các phần tử lợi dụng tôn giáo chống phá chính quyền, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.

Củng cố, kiện toàn bộ máy cán bộ làm công tác tôn giáo từ huyện đến cơ sở. Làm tốt công tác phối hợp giữa chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể trong việc hướng dẫn và tham gia quản lý hoạt động tôn giáo ở cơ sở…

Tác giả: Hoa Hiệp