UBND THỊ TRẤN DƯƠNG MINH CHÂU TIẾP TỤC RA QUÂN XỬ LÝ KỊP THỜI CÁC TRƯỜNG HỢP LẤN CHIẾM LÒNG ĐƯỜNG, LỀ ĐƯỜNG, SỬ DỤNG TRÁI PHÉP ĐẤT HÀNH LANG AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ TẠI KHU VỰC CHỢ DƯƠNG MINH CHÂU.

Thứ sáu - 24/11/2023 20:35 28 0
Thực hiện Kế hoạch số 185/KH-UBND ngày 20/11/2023 của UBND Huyện Dương Minh Châu triển khai thực hiện Kế hoạch số 142-KH/HU ngày 03/11/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới. Sáng ngày 24/11/2023 UBND Thị trấn Dương Minh Châu chỉ đạo tổ chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vĩa hè vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thị trấn tiếp tục ra quân xử lý kịp thời các trường hợp lấn chiếm lòng đường, lề đường, sử dụng trái phép đất hành lang an toàn đường bộ...tại khu vực chợ Dương Minh Châu. Trước buổi ra quân của tổ, đồng chí Quách Thị Yến Linh -Chủ tịch UBND Thị trấn Dương Minh Châu đã quán triệt, triển khai một số nội dung gồm: + Chỉ đạo Công an Thị trấn DMC tổng rà soát các “điểm đen”, “điểm tiềm ẩn” TNGT và các bất hợp lý trong tổ chức giao thông để đề ra phương án, kế hoạch, lộ trình giải quyết khắc phục. + Đề nghị lực lượng Công an Thị trấn tăng cường phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện tổng rà soát, làm việc trực tiếp với các cơ sở kinh doanh có khả năng phát sinh vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn đề nghị phối hợp tuyên truyền, vận động khách đến ăn, uống chấp hành nghiêm quy định không điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã sử dụng rượu bia; có biện pháp phù hợp để hỗ trợ người đã sử dụng rượu bia không điều khiển phương tiện giao thông. Không để xảy ra TNGT mà nguyên nhân do người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn diễn biến phức tạp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân trực tiếp chỉ đạo Ban ATGT Thị trấn, lực lượng Công an, các đơn vị liên quan tổ chức phân tích, đánh giá, xác định nguyên nhân, đề xuất các biện pháp phòng ngừa, không để xảy ra TNGT nghiêm trọng do người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn gây ra. +Tăng cường phối hợp các ban ngành đoàn thể Thị trấn tuyên truyền, phổ biến đến Nhân dân các quy định về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; tuyên truyền, cảnh giới, bảo đảm ATGT tại những nơi nguy hiểm, ảnh hưởng bất lợi đến việc lái xe an toàn... Phát huy vai trò của người có uy tín, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc trong tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm quy định pháp luật về giao thông.

Tác giả: Thị trấn