HỘI NÔNG DÂN THỊ TRẤN DƯƠNG MINH CHÂU TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN NĂM 2023, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024.

Thứ năm - 28/12/2023 09:46 27 0
Chiều Ngày 28/12/2024, Hội Nông dân thị trấn Dương Minh Châu đã tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023, triển khai phương hướng năm 2024. Trong năm 2023, Hội Nông dân thị trấn Dương Minh Châu đã triển khai kế hoạch, phong trào của Hội cấp trên và của địa phương đến với Hội viên kịp thời. Trong đó: + Về công tác tuyên truyền, Hội viên nông dân thị trấn Dương Minh Châu đã tuyên truyền đến 100% Hội viên chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và Nghị quyết Hội Nông dân các cấp; + Công tác xây dựng tổ chức Hội, đến nay Hội Nông dân thị trấn Dương Minh Châu thị trấn Dương Minh Châu có 4 chi hội, với 17 tổ hội và 850 Hội viên; + Công tác dạy nghề, tư vấn hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân thị trấn Dương Minh Châu đã phối hợp cùng Trạm Khuyến nông và Trạm Bảo vệ thực vật huyện tập huấn kỷ thuật chăn nuôi, trồng trọt 50 hội viên tham gia; + Phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, năm 2023 Hội Nông dân thị trấn Dương Minh Châu có 29 Hội viên được công nhận nông dân sản xuất giỏi cấp huyện; 429 6 Hội viên được công nhận nông dân sản xuất giỏi cấp cơ sở. + Phong trào Nông dân thi đua xây dựng Nông thôn mới và phong trào nông dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc luôn được Hội Nông dân thị trấn Dương Minh Châu tích cực hưởng ứng thực hiện. Năm 2024, Hội Nông dân thị trấn Dương Minh Châu sẽ phối hợp cùng các ngành chức năng, tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho bà con nông dân, tổ chức cho Hội viên tham quan, học tập những mô hình chăn nuôi, trồng trọt đạt hiệu quả kinh tế cao; đẩy mạnh vận động quỹ hỗ trợ nông dân, tín chấp cho hội viên vay vốn ngân hàng chính sách xã hội và phát triển các tổ tương trợ vốn, nhằm giúp cho hội viên có nguồn vốn chăn nuôi trồng trọt, phát triển kinh tế gia đình vươn lên trong cuộc sống. Tại buổi tổng kết, Hội Nông dân thị trấn Dương Minh Châu đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 4 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong công Hội và phong trào Nông dân năm 2023.

Tác giả: Thị trấn