UBND THỊ TRẤN DƯƠNG MINH CHÂU PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA VẬN ĐỘNG THAM GIA BHXH TỰ NGUYỆN HƯỞNG ỨNG RA QUÂN CÔNG TÁC DÂN VẬN ĐỢT 2 NĂM 2023

Thứ hai - 27/11/2023 20:42 26 0
Thực hiện công văn 1356-CV/HU về việc tiếp tục thực hiện các chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp ngày 1/11/2023 của BTV huyện ủy Huyện Dương Minh Châu; triển khai Công văn 1678/UBND ngày 27/10/2023, của UBND huyện Dương Minh Châu về việc tăng cường công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình những tháng cuối năm 2023 trên địa bàn huyện; tiếp tục thực hiện kế hoạch phối hợp tuyên truyền luật BHXH, BHYT giữa bảo hiểm xã hội huyện dương minh châu và ủy ban nhân dân thị trấn năm 2023 Nhằm triển khai các chính sách về Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với người lao động tự do trên địa bàn Thị trấn Dương Minh Châu. Chiều ngày 27/11/2023, BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT thị trấn Dương Minh Châu tổ chức chương trình phát động phong trào thi đua vận động tham gia BHXH tự nguyện hưởng ứng ra quân công tác dân vận đợt 2 năm 2023, đến dự có Ông Lê Hiền Nhân- phó giám đốc BHXH huyện Dương Minh Châ, Bà Nguyễn Lê Ngọc Chinh- PCT UBND Thị trấn DMC – trưởng BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT thị trấn Dương Minh Châu và hơn 60 người dân lao động ở 4 khu phố tham gia. Tính đến ngày 31/10/2023 trên địa bàn Thị trấn có diện bao phủ BHYT 99,25% đạt 100% kế hoạch huyện giao, BHXH tự nguyện đạt 30% kế hoạch huyện giao. Tại chương trình Ông Lê Hiền Nhân- phó giám đốc BHXH huyện Dương Minh Châu - đã tiến hành tuyên truyền một số nội dung cần biết về BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, một số chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo khi tham gia BHXH tự nguyện. Song song đó ông cũng trả lời những thắc mắc của người dân về Bảo hiểm xã hội tự nguyện để người dân nâng cao nhận thức về ý nghĩa, lợi ích, quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm và tính nhân văn trong việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…. Trưởng ban BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT thị trấn Dương Minh Châu tiến hành khảo sát quan điểm, nhu cẩu tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện của người lao động tự do, lao động khu vực thị trấn cụ thể là 60 đối tượng thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Qua khảo sát BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT thị trấn Dương Minh Châu đề suất sẽ tặng 21 suất, mỗi suất 1 tháng đầu tiên BHXH tự nguyện tương đương 291.000đ cho người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo của Thị trấn DMC được khảo sát tại chương trình.

Tác giả: Thị trấn