TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC Ở KHU PHỐ 2 NĂM 2023

Chủ nhật - 12/11/2023 10:27 39 0
Chiều ngày 12/11/2023 Ban công tác Mặt trận Khu phố 2, thị trấn Dương Minh Châu(Tây Ninh) tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Khu phố 2 hiện có 292 hộ gồm 1.414 nhân khẩu, được chia làm 10 tổ tự quản, 01 tổ Bảo vệ dân phố, Ban công tác mặt trận và các chi hội, đoàn thể. Có các hộ kinh doanh nhỏ, dịch vụ, trồng trọt cuộc sống ổn định. Phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư " đã phát huy truyền thống tốt đẹp của cộng đồng dân cư , đoàn kết hổ trợ phát triển kinh tế gia đình , đời sống vật chất , tinh thần nhân dân ngày càng tốt hơn , an ninh chính trị được giữ vững , trật tự an toàn xã hội ổn định . Hệ thống chính trị khu dân cư vững mạnh , tập thể đảng viên chi bộ đoàn kết , thống nhất . Tôn giáo: Phật Giáo 18 hộ, 41 nhân khẩu, Cao Đài 112 hộ, 455 nhân khẩu, Công Giáo 05 hộ, 11 nhân khẩu. Trong năm qua thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị”, Cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" do UB.MTTQ Việt Nam phát động, Chi ủy chi bộ và Ban vận động khu dân cư khu phố II luôn xác định đây là cuộc vận động có ý nghĩa quan trọng đặc biệt trong đời sống nhân dân, gắn liền với việc nâng cao vị thế và và việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận trong giai đoạn mới. Ban công tác mặt trận đã phối hợp cùng các chi hội đoàn thể khu phố, tổ tự quản đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy ước khu dân cư, khu phố văn hóa, tiêu chuẩn xây dựng Gia đình văn hóa, Gia đình học tập, Gương ông bà cha mẹ mẫu mực - con cháu thảo hiền góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động, khơi dậy tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giãm nghèo, làm giàu hợp pháp, xây dựng đời sống văn hóa, đoàn kết phát huy dân chủ…..từng bước cũng cố khối đại đoàn kết dân tộc và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển khu dân cư về mọi mặt, đời sống vật chất, tinh thần nhân dân ngày càng tốt hơn, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định.
Trong năm 2023 khu dân cư khu phố 2 chọn chủ đề “sáng – xanh – sạch – đẹp, đảm bảo ANTT” trong đó: 10/10 TTQ đăng ký đảm bảo ANTT; 100% số hộ sử dụng nước giếng khoan, có hố xí hợp vệ sinh, các hộ chăn nuôi có chuồng trại và hầm Bioga xử lý chất thải phù hợp, trang bị thùng rác tự quản, vận động nhân dân tham gia trồng 01 tuyến đường hoa; 100% các tuyến đường chính có hệ thống đèn chiếu sáng. Năm 2023, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, ý thức cộng đồng, trách nhiệm của cán bộ ngày càng được củng cố, nâng cao; tình hình vệ sinh môi trường từng bước được khắc phục; tỷ lệ gia đình hóa năm sau cao hơn năm trước. Đồng thời, khu phố phát động thực hiện phong trào xây dựng “đời sống văn hóa” năm 2023 với 7 nhiệm vụ. Đến dự ngày Hội Phát biểu tại ngày hội, Ông Trần Quốc Tuấn- phó bí thư Đảng ủy Thị trấn DMC bày tỏ sự phấn khởi với những kết quả khu phố đã đạt được và đề nghị bà con tích cực đóng góp ý kiến, đề xuất những giải pháp hữu hiệu để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, phát huy vai trò chủ trì, phối hợp của Mặt trận trong việc huy động nhân dân tích cực tham gia các phong trào ở địa phương; các hộ gia đình tham gia thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phát động. ng Trần Quốc Tuấncho rằng, quan trọng nhất là xây dựng sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống đời thường; phát huy vai trò của đảng viên, người cao tuổi,… để làm nòng cốt và lan tỏa giá trị tích cực góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương. Khu phố đã trao tặng 5 suất học bổng mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho học sinh chăm ngoan, học giỏi gia đình tiêu biểu của khu phố .Nhân dịp này, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng khen thưởng cho 1 tập thể, và UBND Thị trấn khen tặng 3 tập thể và 1 cá nhân được biểu dương và tặng bằng khen.

Tác giả: Thị trấn