Thị Trấn Dương Minh Châu trao lệnh gọi công dân khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thứ năm - 26/10/2023 16:18 139 0
Ngày 26.10.2023, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Thị Trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu tổ chức Trao lệnh gọi công dân khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024. Đến dự có ông Tô Minh Tâm- Bí thư Đảng ủy Thị trấn Dương Minh Châu.
   Ngay từ đầu năm, Đảng ủy- UBND Thị Trấn Dương Minh Châu đã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự phối hợp với Công an Thị trấn lập danh sách thanh niên trong độ tuổi 18 đến 27, tổ chức xét duyệt, phân loại chặt chẽ và xét các điều kiện theo hướng dẫn của Ban Chỉ huy Quân sự huyện.
Theo đó, gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024, Thị trấn Dương Minh Châu phát lệnh cho 32 thanh niên đã đủ điều kiện, đạt tỉ lệ 100% (trực tiếp 25, còn lại là gián tiếp).
Tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Dương Minh Châu thị trấn đã đề nghị các thanh niên và gia đình nghiêm túc chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe, đề nghị Hội đồng NVQS, Ban chỉ huy quân sự thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS, tham mưu giải quyết các trường hợp phát sinh, xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh, bảo đảm đúng theo Luật định.
 Nhiều năm qua, Thị trấn Dương Minh Châu luôn đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, góp phần hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện.

Tác giả: Bạch Lê