Xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu: Khởi công xây dựng nhà Mái ấm nông dân cho hộ cận nghèo

Thứ hai - 23/10/2023 16:15 29 0
Ngày 23.10.2023, Hội Nông dân xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu tổ chức khởi công xây dựng nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đến dự có ông Lê Thành Chung- Bí thư Đảng ủy xã Phước Minh.
Ngôi nhà được xây tặng cho hội viên Dương Văn Tỵ, sinh năm 1955, ngụ ấp Phước Bình, thuộc diện hộ cận nghèo của xã. Vợ chồng chú Tỵ sinh sống bằng nghề bán vé số, cuộc sống khó khăn, hiện chú bị bệnh phải nằm viện. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội Nông dân xã Phước Minh đã tổ chức vận động, kết nối các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng căn nhà mới, giúp gia đình chú Tỵ ổn định cuộc sống.
Dự kiến, căn nhà có diện tích hơn 40m2, kinh phí xây dựng 100 triệu đồng, trong đó Công ty Dệt may 7, Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 80 triệu đồng; mạnh thường quân Nguyễn Tuấn Tú hỗ trợ 20 tiệu đồng. Dự kiến căn nhà sẽ hoàn thành vào cuối tháng 11.2023.
Trong nhiều năm qua, công tác chăm lo cho đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn luôn được UBND, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể xã Phước Minh đặc biệt quan tâm, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân và thực hiện hiệu quả Chương trình Mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Tác giả: Bạch Lê