Xã Phước Minh tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ

Thứ tư - 25/05/2022 22:12 112 0
Ngày 25.5.2022, xã Phước Minh huyện Dương Minh Châu tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ. Đến dự có Thượng tá Lý Thanh Đảng- Phó Tham mưu Trưởng Bộ CHQS tỉnh; ông Dương Văn Ư- Chủ tịch UBND huyện.
Theo đó, diễn tập chiến đấu phòng thủ được chia thành 4 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) thường xuyên lên tăng cường; giai đoạn 2: UBND xã triển khai các hoạt động chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ tăng cường, chuyển địa phương vào trạng thái có tình huống; giai đoạn 3: xử lý các tình huống biểu tình, gây rối, tập trung đông người; giai đoạn 4: thực hành giải tán lực lượng biểu tình, gây rối kéo vào UBND xã.
Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền địa phương trong các trạng thái về quốc phòng; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương; Bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của Ban CHQS, Công an và các ban, ngành, đoàn thể xã; trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang xã; rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức diễn tập trong thời gian tới.
Dự kiến ngày 1.6 tới huyện Dương Minh Châu sẽ tiến hành diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Bến Củi.
Ảnh: Quang cảnh buổi diễn tập.

Tác giả: Bạch Lê