Xã Phước Minh Tổ chức khai mạc hoạt động hè, Ngày Olympic trẻ em, phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn xã năm 2024.

Thứ sáu - 14/06/2024 16:41 1 0

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em,  Ngày Olympic trẻ em, phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024.
Ông Đỗ Hoàng Phúc PCT. UBND xã phát biểu khai mạc lớp bơi miễm phí cho trẻ em năm 2024
Sáng ngày 14/06/2024 tại hồ bơi Đông Lan, Ủy ban nhân dân xã phối hợp Đoàn thanh niên cùng hồ bơi Đông Lan tổ chức khai mạc hoạt động hè, Ngày Olympic trẻ em, phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn xã năm 2024.

Tham dự lễ khai mạc có ông Đỗ Hoàng Phúc PCT.UBND xã; Ông Võ Thanh Hùng CT.UBMTTQ xã; Ông Nguyễn Trọng Khương bí thư xã đoàn; ông Nguyễn Dương Đông CLB Đông Lan – đơn vị tài trợ; Cùng các đồng chí trưởng, phó ban ngành đoàn thể xã và hơn 60 em học sinh tham gia lớp bơi miễn phí.
Trong thời gian 12 buổi, các em được hướng dẫn những kỹ năng bơi lội như: Làm quen, tập nhảy xuống nước; tập thở đúng cách khi tiếp xúc trực tiếp với nước; các kỹ thuật bơi thông dụng, bơi ếch, bơi ngửa; cách xử lý khi ở dưới nước khi bị đuối nước do chuột rút.

Thông qua lớp học nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khoẻ cho trẻ em và biết cách phòng chống đuối nước, góp phần giảm thiểu tai nạn do đuối nước xảy ra.

Phát biểu tại buổi lễ ông Đỗ Hoàng Phúc PCT.UBND xã  nhấn mạnh. Hoạt động dạy bơi là việc làm cấp bách, thiết thực, lâu dài nhằm hạn chế tai nạn sông nước cho các em trên địa bàn xã.

Chương trình dạy bơi miễn phí là hoạt động thiết thực đối với trẻ em trong dịp hè, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em
, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm phòng chống tai nạn đuối nước, từ đó tạo sự thay đổi về hành vi nếp sống phù hợp để hạn chế những tai nạn đuối nước nhằm giảm thiểu tối đa tỷ lệ tai nạn đuối nước trong cộng đồng.

Trong dịp này ông
Đỗ Hoàng Phúc PCT.UBND xã  cũng đề nghị các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội phát huy vai trò trách nhiệm trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước theo phương châm thường xuyên, liên tục, quyết liệt, mọi lúc, mọi nơi.

Chú trọng xây dựng môi trường sống an toàn tại gia đình, trường học và cộng đồng; đặc biệt là tăng cường các hoạt động dạy bơi, học bơi, giáo dục kỹ năng an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích đuối nước cho trẻ em.

Tác giả: Quản trị, Châu Tuấn - PM