Huyện Dương Minh Châu: Chi trả chế độ trợ cấp một lần cho trên 200 đối tượng có công lao đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Thứ sáu - 17/12/2021 21:16 125 0
Ngày 15 - 16/12/2021, tai Hội trường UBND xã Lộc Ninh, Ban CHQS huyện Dương Minh Châu tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần và cấp Giấy chứng nhận cho các đối tượng hưởng chế độ theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 15 - 16/12/2021, tai Hội trường UBND xã Lộc Ninh, Ban CHQS huyện Dương Minh Châu  tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần và cấp Giấy chứng nhận cho các đối tượng hưởng chế độ theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ Quốc tế ở Camphuchia, giúp bạn Lào sau 30 tháng 4 năm 1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc và Quyết định 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Trong đợt này, có 200 đối tượng được nhận chế độ trợ cấp 1 lần, với mức trợ cấp 02 triệu đồng cho một đối tượng. Tổng số tiền chi trả gần 430 triệu đồng.

Những đối tượng được chi trả đợt này là những người trực tiếp hoặc là thân nhân những người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế và là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ… nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước.

Đây là một việc làm thể hiện sâu sắc đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa" của Đảng, Nhà nước và Quân đội, ghi nhận, tôn vinh và động viên những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Qua đó, góp phần giúp các đối tượng có công với cách mạng giảm bớt những khó khăn và yên tâm hơn trong cuộc sống.

Ngoài số tiền được nhận, tất cả các đối tượng này được trao giấy chứng nhận tham gia dân công hỏa tuyến, được hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước là được cấp thẻ bảo hiểm y tế, được hưởng tiền mai táng phí khi qua đời.

Ảnh: Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Son - Chính trị viên Ban CHQS huyện Dương Minh Châu trao trợ cấp và giấy chứng nhận cho các đối tượng.

Ảnh: Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Son - Chính trị viên Ban CHQS huyện Dương Minh Châu phát biểu tại hội nghị.

Tác giả: Anh Thi