CÔNG AN HUYỆN DMC TẠM GIỮ HÌNH SỰ 9 ĐỐI TƯỢNG TÀNG TRỮ MUA BÁN TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY

Thứ năm - 21/11/2019 17:39 132 0
Công an huyện Dương Minh Châu cho biết, hiện đang tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Văn Rớt, sinh năm 2001- ngụ ấp Tân Định 1 xã Suối Đá huyện DMC về hành vi tàng trữ bán trái phép trái phép chất ma túy.

Công an huyện Dương Minh Châu cho biết, hiện đang tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Văn Rớt, sinh năm 2001- ngụ ấp Tân Định 1 xã Suối Đá huyện DMC về hành vi tàng trữ  bán trái phép trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào lúc 21 giờ 30 phút đêm 20.11.2019, tại khu vực Quán cà phê Hồng Quế, thuộc khu phố 4 thị trấn Dương Minh Châu. Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy CA huyện, bắt quả tang đối tượng Huỳnh Văn Rớt và 8 đối tượng khác ( ngụ trên địa bàn xã Phan, Suối Đá và thị trấn DMC)  đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tại hiện trường CA đã thu giữ một túi nilon có chứa chất bột trắng nghi là chất methaphetamine. Qua thử test nhanh, tất cả 9 đối tượng nêu trên đề  dương tính với ma túy. Riêng đối tượng Huỳnh Văn Rớt đã khai nhận trước đó đã có nhiều lần mua bán chất ma túy trên địa bàn huyện. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Được biết tính tháng 11 năm 2019 trên địa bàn huyện có 234 đối tượng nghiện và nghi nghiện ma túy trong đó có 8 nữ, 226 nam. Giảm 42 đối tượng So với năm 2018.  Tính đến thời điểm này, mặc dù số đối tượng được kéo giảm nhưng việc đấu tranh bài trừ loại bỏ tệ nạn ma túy là rất khó khăn, phức tạp cần phải có sự chung tay góp sức kiểm tra, theo dõi của các tầng lớp nhân dân trong huyện.  Đáng chú ý Công an huyện đã triệt phá 1 chuyên án và bắt 13 đối tượng trên địa bàn xã Chà Là, trong đó khởi tố 01 vụ, bắt 01 bị can về hành vi mua bán chất ma túy. Toàn huyện tiến hành xử phạt hành chính 22 đối tượng; bắt 36 đối tượng và triệt xóa 12 điểm hoạt động tàng trữ mua bán các chất ma túy.  Đồng thời lập danh sách  đưa 62 đối tượng đến Trung Tâm cai nghiện Ma túy tỉnh Tây Ninh chấp hành cai nghiện bắt buộc.

Ảnh: Huỳnh Văn Rớt-Đối tượng chính bán ma túy.

Tác giả: Hoa Hiệp