HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: THỰC HIỆN TIẾT KIỆM ĐƯỢC TRÊN 4,6 TRIỆU KWH ĐIỆN

Thứ năm - 24/10/2019 15:42 143 0
Ngày 24.10.2019 tại hội trường UBND huyện, Điện lực Dương Minh Châu đã tổ chức hội nghị khách hàng năm 2019 và tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện”, “Ấp/khu phố tiết kiệm điện” giai đoạn 2018-2019.

Trong thời gian qua để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, Điện lực Dương Minh Châu đã thực hiện tốt công tác điều hành cung cấp điện, đầu tư cải tạo lưới điện phân phối, sửa chữa kịp thời các sự cố điện, đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân. Công tác dịch vụ khách hàng không ngừng được nâng cao. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện, đơn vị đã chủ động phối hợp các ngân hàng, các tổ chức thanh toán trung gian triển khai nhiều dịch vụ thu hộ tiền điện, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Song song đó, công tác đầu tư, phát triển lưới điện tiếp tục được quan tâm thực hiện. Trong năm 2019 đã được phê duyệt đầu tư trên 21,9 tỷ đồng để nâng cấp, xây dựng mới hơn 28 km đường dây trung ấp, hạ áp và lắp mới 16 trạm biến áp với tổng dung lượng 1.600kVA. Bên cạnh đó nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, xây dựng ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, Điện lực Dương Minh Châu phối hợp với các tổ chức đoàn thể trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền; trang bị những kiến thức cơ bản về tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn và hiệu quả cho các hộ gia đình, hướng khách hàng đến với các sản phẩm tiết kiệm năng lượng..vv.. Kết quả trong giai đoạn 2018-2019, toàn huyện đã tiết kiệm được trên 4,6 triệu kWh, đạt trên 117% kế hoạch Công ty Điện lực Tây Ninh giao.

Dịp này, ở huyện Dương Minh Châu đã có 3 tập thể và 9 cá nhân được Công ty Điện lực Tây Ninh tặng giấy khen vì thực hiện tốt  việc sử dụng tiết kiệm điện.

Tác giả: Hải Âu