PHÓ TRƯỞNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI ĐƠN VỊ TỈNH TÂY NINH: TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU SAU KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV

Thứ hai - 01/07/2019 17:11 96 0
Chiều ngày 01.07.2019 tại hội trường Huyện ủy Dương Minh Châu, ông Huỳnh Thanh Phương - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri huyện Dương Minh Châu.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri đã được thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 7, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 và báo cáo kết quả trả lời của một số cơ quan Bộ, ngành Trung ương và địa phương về những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các đợt tiếp xúc trước. Dịp này, cử tri huyện Dương Minh Châu cũng đã kiến nghị một số vấn đề như: đề nghị tăng nặng mức xử phạt đối với các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ gây tai nạn chết người, các trường hợp sử dụng chất ma túy để đủ sức răn đe; mở rộng đường Suối Đá - Phước Ninh - Phước Minh tạo thuận lợi cho người dân tham gia giao thương; kiến nghị đổi mới công tác giáo dục, quan tâm đẩy mạnh giáo dục công dân, giáo dục đạo đức cho trẻ em, học sinh; tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, nâng mức xử phạt đối với những trường hợp vi phạm; kiến nghị Nhà nước cần có các giải pháp, chính sách tạo điều kiện cho người Việt kiều hồi hương từ Campuachia về nước ổn định đời sống..vv..

Những  ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đã được chính quyền địa phương và ông Huỳnh Thanh Phương - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh giải trình và ghi nhận để gửi tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tác giả: Hải Âu