Huyện Dương Minh Châu thực hiện sắp xếp cấp phó các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện

Thứ bảy - 16/10/2021 22:30 151 0
Ủy ban nhân dân huyện Dương Minh Châu đã chỉ đạo Phòng Nội vụ tham mưu UBND huyện ban hành Đề án bố trí số lượng cấp phó các cơ quan chuyên môn theo Nghị định số 108/2020/NĐ-CP.

Căn cứ Nghị định số 108/2020/NĐ-CP ngày 14/9/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 37/2014/NĐ-CP ngày 05/5/2014 của Chính phủ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (viết tắt là Nghị định số 108/2014/NĐ-CP); Quyết định số 1294/QĐ-UBND ban hành Đề án bố trí số lượng cấp phó của người đứng đầu sở và các tổ chức, đơn vị thuộc sở; đồng thời tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 126/KH-UBND ngày 14/9/2018 của UBND huyện thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

UBND huyện Dương Minh Châu đã chỉ đạo Phòng Nội vụ tham mưu UBND huyện ban hành Đề án bố trí số lượng cấp phó các cơ quan chuyên môn theo Nghị định số 108/2020/NĐ-CP. Việc sắp xếp số lượng cấp phó được huyện thực hiện trên nguyên tắc phân bổ như sau: đối với cơ quan chuyên môn có dưới 08 biên chế, được phân bổ 01 cấp phó. Đối với cơ quan từ 08 biên chế trở lên, được phân bổ 02 cấp phó. Đối với cơ quan từ 15 biên chế trở lên, UBND huyện sẽ xem xét việc bổ sung thêm 01 cấp phó, nhưng không được vượt quá số lượng cấp phó bình quân tối đa được quy định tại Nghị định số 108/2020/NĐ-CP. Riêng đối với phòng Y tế, do đang trong giai đoạn xin chủ trương giải thể, do đó không thực hiện bố trí số lượng cấp phó đối với cơ quan này. Sau khi có chủ trương (giải thể hoặc không giải thể), việc bố trí số lượng cấp phó sẽ căn cứ vào nguyên tắc phân bổ trên để bố trí.

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành Quyết định số 7444/QĐ-UBND ngày 10/9/2021 phê duyệt Đề án bố trí số lượng cấp phó các cơ quan chuyên môn thuộc thẩm quyền của UBND huyện. Theo đó, số lượng cấp phó sau khi được sắp xếp giảm 07 người so với quy định, phù hợp với quy định tại Khoản 3, Điều 1 Nghị định số 108/2020/NĐ-CP. Đồng thời, việc bố trí cấp phó đầy đủ tại các cơ quan chuyên môn sẽ tạo điều kiện giúp các cơ quan chuyên môn của UBND huyện tham mưu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Tác giả: PNV