ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU HỌP SƠ KẾT CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH QUÝ I NĂM 2019

Thứ năm - 28/03/2019 08:24 199 0
Sáng ngày 28.3.2019 UBND huyện đã tổ chức cuộc họp sơ kết công tác cải cách hành chính quý I/2019 nhằm đánh giá tình hình thực hiện và đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2019. Ông Trần Văn To, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Theo đó trong năm 2019, huyện tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế về chỉ số cải cách hành chính năm 2018, nhất là tăng cường chất lượng phục vụ nhân dân, tăng cường sự hài lòng của người dân khi đến giải quyết hồ sơ, ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, khắc phục tình trạng tồn động hồ sơ trên phần mềm một cửa điện tử. Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính trên 04 lĩnh vực: cải cách tài chính công, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy nhà nước và hiện đại hóa nền hành chính

Trong quý I/2019 số lượng hồ sơ tiếp nhận và giải quyết ở cấp huyện là: 317 hồ sơ, trong đó: Lĩnh vực xây dựng: 03 hồ sơ; nhà đất: 129 hồ sơ; hộ tịch, chứng thực: 35 hồ sơ; doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh: 105 hồ sơ; giáo dục: 13 hồ sơ; thi đua khen thưởng: 32 hồ sơ. Ở cấp xã tiếp nhận là: 8915 hồ sơ; đã giải quyết 8914 hồ sơ, trong đó giải quyết trước hạn 366 hồ sơ, 01 hồ sơ đang chờ giải quyết. Thực hiện niêm yết công khai đầy đủ TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện và cấp xã, trong đó, cấp huyện 290 thủ tục/14 lĩnh vực, cấp xã 148 thủ tục/12 lĩnh vực.

Về cải cách tổ chức bộ máy: tính đến nay, đã giảm 01 đơn vị sự nghiệp; dự thảo và lấy ý kiến Đề án thành lập trường Tiểu học Truông Mít trên cơ sở sáp nhập trường Tiểu học Thuận An và trường Tiểu học Thuận Tân; lấy ý kiến Đề án thành lập Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thanh huyện trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Văn hóa và Thể thao, Đài Truyền thanh huyện.

Qua đánh giá tình hình Quý I/2019, UBND huyện cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong tâm trong quý II/2019 cụ thể: Tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành công tác cải cách hành chính tại cơ quan; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh hoạt động kiểm tra quá trình thực hiện; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; tổ chức khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, công dân đối với thủ tục hành chính và thái độ giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức với tổ chức, công dân trong thi hành công vụ; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, đẩy mạnh việc sử dụng văn bản điện tử hạn chế sử dụng văn bản giấy trong trao đổi công việc nhằm đảm bảo vừa tiết kiệm và nhanh chóng.

File dính kèm

Tác giả: PNV huyện