Huyện Dương minh Châu mở đợt cao điểm cấp căn cước công dân gắn chíp từ 03.8 đến 25.9.2022

Thứ sáu - 05/08/2022 21:56 317 0
Để hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho 100% công dân trong độ tuổi, sáng ngày 05.8, công an Suối Đá triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm cấp căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn xã từ 03.8 đến 25.9.2022.
Theo đó, tại hội trường UBND xã Suối Đá, công an xã triển khai 3 ca cấp CCCD gắn chíp/ngày, từ 7h đến 22h hằng ngày, bảo đảm tận dụng tối đa thời gian sử dụng các bộ thiết bị thu nhận.
Công an cấp xã tổ chức rà soát lại toàn bộ số nhân khẩu trong diện cấp, nhưng chưa được cấp thẻ CCCD gắn chíp trên địa bàn, viết giấy mời công dân đến trụ sở Công an xã để làm CCCD. Các trường hợp công dân không có ở địa phương thì yêu cầu người thân thông báo cho công dân. Tổ chức mời công dân đến điểm cấp CCCD đảm bảo ít nhất 300 công dân/ ngày, sắp xếp thời gian mời công dân hợp lý, khoa học, tránh để công dân phải chờ đợi quá lâu.
Ngày 31.12.2022, sổ hộ khẩu giấy sẽ hết hiệu lực sử dụng, thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử được tích hợp các thông tin sẽ là giấy tờ để công dân thực hiện giao dịch thay thế sổ hộ khẩu.
Vì thế, công dân đủ điều kiện được cấp nên tranh thủ thời gian đến trụ sở công an xã thực hiện thủ tục, bảo đảm quyền lợi cá nhân của chính mình.
Ảnh: Đồng chí Ngô Quốc triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm cấp thẻ CCCD.
Ảnh: Quang cảnh hội nghị  mở đợt cấp CCCD.

Tác giả: Anh Thi