Cấp thẻ căn cước công dân lưu động tại xã Suối Đá

Chủ nhật - 28/06/2020 09:33 146 0
Sáng ngày 28.6.2020, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp Huyện Đoàn Dương Minh Châu và sinh viên tình nguyện trường Đại học Cảnh sát nhân dân TpHCM tổ chức cấp thẻ căn cước công dân lưu động cho người dân xã Suối Đá.

Tại trụ sở UBND xã Suối Đá, cán bộ, chiến sĩ công an đã tận tình giúp người dân tìm hiểu các quy trình, thủ tục, kê khai theo mẫu; hướng dẫn viết thông tin vào tờ khai; kiểm tra đối chiếu thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh cấp căn cước công dân...Các thủ tục diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, đảm bảo đúng quy trình, quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ căn cước công dân. Trong 1 buổi sáng, cán bộ, chiến sĩ công an đã tiếp nhận xử lý và giải quyết cấp mới, đổi căn cước công dân cũ cho hơn 50 người dân là thanh niên, học sinh đủ 14 tuổi, đối tượng chính sách, người già, người ít có khả năng đi lại. Hoàn thành các thủ tục, sau 15 ngày, người dân sẽ đến trụ sở UBND xã nhận thẻ căn cước công dân.

Việc cấp thẻ căn cước công dân lưu động giúp người dân tiết kiệm thời gian chờ đợi và chi phí đi lại. Đồng thời, đây là hoạt động giúp ngành công an nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức cấp thẻ căn cước công dân lưu động cho người dân ở vùng sâu vùng xa, và sẽ đến tận nhà đối với những trường hợp có sức khỏe yếu hoặc không có khả năng đi lại.

Tác giả: Trúc Ngân