Xã Truông Mít: GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT TRONG THỰC HIỆN CÔNG TÁC AN SINH XÃ HỘI

Thứ năm - 11/11/2021 23:03 177 0
Cô Đỗ Thị Diệp, sinh năm 1955, ngụ ấp Thuận Hòa xã Truông Mít Huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh.

Cô Đỗ Thị Diệp là một người giản dị, bình thường, không xa hoa, lãng phí, Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, đông con ở vùng nông thôn Phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng, khi lớn lên cô Diệp có gia đình về xã Truông Mít huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh. Lúc ấy bên chồng cô cũng rất nghèo khó, nhưng Cô không ngại khó mà quyết tâm vượt qua bao gian khổ, khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, cũng chính từ tấm lòng chịu thương, chịu khó của Cô mà ngày nay Cô đã trở thành một người kinh doanh, buôn bán giỏi. Một mặt Cô kinh doanh xăng dầu, mặt khác Cô kinh doanh, buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho bà con nông dân, trong việc kinh doanh phân bón thuốc trừ sâu cô thường xuyên phối hợp với các nhà máy, các công ty phân bón, thuốc trừ sâu để tổ chức các buổi hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật, nhằm hướng dẫn cách sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu cho bà con nông dân sử dụng mong đem lại hiệu quả năng suất cao cho người dân.

Có lẽ Cô là người đã từng trãi qua bao vất vả, gian nan, bôn ba trong cuộc sống nên Cô cũng hiểu được phần nào cuộc sống khó khăn của những người nghèo khổ hơn mình, Bởi chính vì tấm lòng “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của Cô Diệp mà cô luôn luôn bên cạnh động viên chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm cụ thể như: Hằng năm Cô quyên góp kinh phí hàng trăm triệu đồng để tham gia các công tác từ thiện – xã hội tại xã, Cô tặng quà tết cho các hộ nghèo, tặng bò sinh sản cho Phụ nữ nghèo, đóng góp kinh phí xây tặng nhà tình thương, nhà đồng đội, nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo xã Truông Mít, trao học bổng cho học sinh nghèo đặc biệt trong đại dịch Covid – 19 năm 2021 cô đã hỗ trợ cho bà con nghèo, gặp khó khăn trên địa bàn huyện 04 tấn gạo và hỗ trợ các chốt phòng chống dịch tổng trị giá hơn 60 triệu đồng (trong đó riêng xã Truông Mít 2 tấn gạo với số tiền khoảng 24 triệu đồng)  …ngoài ra cô còn ủng hộ rất nhiều phong trào từ thiện khác nữa.

Quả thực những đóng góp không ngừng của Cô Diệp đã mang lại hiệu quả thiết thực trong phong trào từ thiện nhân đạo, xây dựng nhịp cầu nhân ái - tấm lòng vàng, để phần nào xoa dịu tổn thương, bất hạnh cho người nghèo, người khuyết tật, cùng cộng đồng chăm lo đời sống cho những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam,... góp phần tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu giảm nghèo và công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Tác giả: Kim Loan