Xã Truông Mít: Gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ sáu - 17/09/2021 00:33 141 0
Ông Tống Thanh Đức, sinh năm 1964 là hội viên nông dân xã Truông Mít, sinh hoạt tại Chi hội nông dân ấp Thuận Hòa. Ông là người hội viên gương mẫu trong thực hiện các phong trào, công tác an sinh xã hội trên địa bàn như đóng góp xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân, đoàn kết giúp nhau thoát nghèo, thực hiện các mô hình do Hội nông dân xã phát động.

Thực hiện phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” ông đã trích lợi nhuận có được từ sản xuất nông nghiệp của mình và tặng 350 phần quà trị giá 105 triệu đồng cho hội viên nông dân và nhân dân nghèo trong các dịp lễ, tết. Trong phong trào tham gia cứu trợ lũ lụt Miền Trung ông tặng hơn 100 phần quà góp phần giúp bà con Miền Trung ổn định cuộc sống với số tiền 30 triệu đồng.

Ngoài ra ông còn giúp đỡ cho 17 nông dân nghèo có việc làm thường xuyên quanh năm với thu nhập bình quân 5 triệu đồng/1 tháng. Ông Tống Thanh Đức có lối sống giản dị, lành mạnh, vui vẽ và hòa đồng với bà con nơi cư trú. Với kinh nghiệm trong sản xuống nông nghiệp ông luôn tận tình hướng dẫn các nông dân khác về kỹ thuật trong cách chăm sóc cây ăn trái để cùng nhau phát triển kinh tế. Ông luôn gương mẫu trong việc thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa. Từ năm 2003 đến nay ông luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của người hội viên nông dân và luôn đạt thành tích nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu của xã 10 năm liền.

Ảnh: Ông Tống Thanh Đức trao đổi với bà con nông dân về kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, cách trồng và chăm sóc cây sầu riêng

Tác giả: TM