Xã Chà Là huyện Dương Minh Châu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thứ năm - 31/08/2023 10:33 167 0
Ngày 31.8.2023, UBND huyện Dương Minh Châu long trọng tổ chức buổi lễ công bố xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đây là xã đầu tiên của huyện đạt danh hiệu này.
Đến dự có ông Trương Tấn Đạt- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; ông Nguyễn Hồng Sơn- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Dương Văn Ư- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 huyện Dương Minh Châu.
Sau khi về đích nông thôn mới vào năm 2015, xã Chà Là tiếp tục đề ra mục tiêu xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2022. Diện mạo NTM trên địa bàn xã ngày càng khởi sắc, đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.
Theo đó, xã huy động các nguồn lực xây dựng NTM nâng cao trên 17 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách hơn 15 tỷ đồng, nhân dân đóng góp hơn 1,6 tỷ đồng. Xã hiện có 103 tuyến đường giao thông, tỷ lệ đường xã được bảo trì hằng năm, đảm bảo sáng- xanh- sạch- đẹp; 100% số tuyến đường xã có hệ thống chiếu sáng và hệ thống an toàn giao thông được bố trí đầy đủ; đường trục chính nội đồng được cứng hóa, hệ thống kênh mương thủy lợi được kiên cố hóa.
Các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn đảm bảo các quy định về vệ sinh thú ý, chăn nuôi và bảo vệ môi trường, 100% sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm; xã có 3/4 trường học đạt chuẩn cơ sở vật chất mức độ 1; duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học hơn 98% và phổ cập trung học cơ sở đạt hơn 95%; mức thu nhập bình quân đầu người hơn 76 triệu đồng/người/năm. Đến cuối năm 2022, xã còn 17 hộ nghèo, cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0.53%.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trương Tấn Đạt- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và ông Dương Văn Ư- Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Chà Là.
Dịp này, UBND tỉnh, huyện và xã cũng đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng xã Chà Là đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.
Ảnh: Ông Trương Tấn Đạt- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và ông Dương Văn Ư- Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho Bí Thư  Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Chà Là.
Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Dương Văn Ư tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng xã Chà Là đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.

Tác giả: Bạch Lê