Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện Dương Minh Châu Sơ kết công tác Văn học nghệ thuật 6 tháng đầu năm 2023

Chủ nhật - 02/07/2023 21:23 98 0

Ngày 02.7.2023, tại hội trường Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Dương Minh Châu, Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Văn học nghệ thuật 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 cuối năm 2023. Đến dự có ông Đào Thái Sơn- Chi hội Phó Chi hội Văn học Dân gian tỉnh.

Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện Dương Minh Châu hiện có 33 hội viên tham gia hội Văn học Nghệ thuật tỉnh với 05 chuyên ngành: Văn học, Âm nhạc, Sân khấu, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật.

Tại đây, Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện đã giới thiệu 05 tác phẩm mới gồm: 01 bài vọng cổ, 01 bài thơ, 02 bức ảnh và 01 bức tranh.

Cụ thể, bài vọng cổ mang tên “Mùa dưa lưới Phước Long” do hội viên Phan Thị Xuân Loan sáng tác và trình bày; ngâm và bình bài thơ “Lộc Ninh ngày về” của tác giả Lục Thành Hổ; giới thiệu sơ lược về bức tranh “Mỏ đá Lộc Trung” của họa sĩ Phạm Bá Cường; Nhiếp ảnh gia Huỳnh Hằng chia sẻ về 2 bức ảnh “Hoàn thành tu sửa cột đồng hồ vòng xoay” và “Bộ đội với sách”, đây là 02 tác phẩm đều được giải nhất của 02 cuộc thi do Chi hội nhiếp ảnh tỉnh Tây Ninh và Thành đoàn Thành phố Tây Ninh tổ chức.

Qua 6 tháng đầu năm, hoạt động Văn học Nghệ thuật trên địa bàn huyện được triển khai bảo đảm thống nhất, hiệu quả. Đội ngũ văn nghệ sĩ huyện giữ vững lập trường tư tưởng chính trị, tích cực sáng tác và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Cụ thể, Chi hội có 02 hội viên Phạm Bá Cường, Phan Xuân Loan được Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh tặng Bằng Khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển Văn học nghệ thuật thời kỳ mới; hội viên Phước Hội đạt giải Nhất thi thơ chủ đề “Tây Ninh nhịp điệu mới” với tác phẩm “Thành phố tôi yêu” do Hội VHNT tỉnh tổ chức; Hội viên Huỳnh Thị Lệ Hằng với 02 ảnh nghệ thuật “Phơi ớt” và “Hoài niệm” được chọn triển lãm tại cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 12 tại Việt Nam năm 2023; hội viên Lê Thiện Trường tham gia dàn dựng liên hoan các Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Tây Ninh đạt giải Nhì toàn đoàn.

Về phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2023, Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện Dương Minh Châu đẩy mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục phát động các phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực, loại hình; đẩy mạnh hoạt động sáng tác bám sát hiện thực đời sống, mang đậm dấu ấn Đất và Người Dương Minh Châu; Chi hội tổ chức 01 đợt cho hội viên đi thực tế sáng tác tại xã Phước Ninh; in ấn phẩm, quảng bá các tác phẩm mới tặng địa phương và đơn vị đến sáng tác; hội viên tích cực gởi bài sáng tác, tranh mỹ thuật, ảnh nghệ thuật… về Tạp chí Văn Nghệ Tây Ninh, Báo Tây Ninh, báo Xuân Dương Minh Châu; triển khai các nội dung tuyên truyền hàng tháng theo định hướng của Ban Tuyên giáo Huyện ủy trong sinh hoạt Chi hội, nhóm Zalo của Chi hội…

Dịp này, ông Đào Thái Sơn- Chi hội Phó Chi hội Văn học Dân gian tỉnh đã tặng một số tác phẩm Văn học: thơ, truyện ngắn và tác phẩm nghiên cứu về văn hóa Khmer cho Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện Dương Minh Châu.

Tác giả: Bạch Lê