Huyện Dương Minh Châu: Tổ chức Lễ công bố xã Lộc Ninh đạt nông thôn mới

Thứ năm - 31/08/2023 10:44 150 0
Ngày 31.08.2023, UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức lễ công bố xã Lộc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Đến dự có ông Trương Tấn Đạt – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Dương Văn Ư – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia huyện, cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn xã.
Qua thời gian triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Lộc Ninh đã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới, kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội phát triển nhanh, nổi bật là hệ thống giao thông nông thôn, trường học, các thiết chế văn hóa - thể thao đã tạo một diện mạo mới cho xã nông thôn mới Lộc Ninh. Trong phát triển kinh tế, người dân trên địa bàn đã thay đổi nhận thức, mạnh dạn đưa những cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Đến nay, Lộc Ninh đã phát triển được nhiều mô hình sản xuất, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao; nhân dân trong xã đã tích cực phát triển thương mại - dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp để từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, các cơ sở sản xuất kinh doanh gắn với tạo việc làm, đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh có hiệu quả.
 Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm thu nhập đầu người năm 2022 là 63,20 triệu đồng/người/năm. Đời sống nhân dân từng bước nâng cao rõ nét, tăng hộ khá, giảm hộ nghèo. Cụ thể, tỷ lệ hộ nghèo năm 2022 là 0,18%. Tổng kinh phí huy động xây dựng nông thôn mới xã Lộc Ninh, huyện dương Minh Châu đã thực hiện 11.722 triệu đồng, trong đó ngân sách nhà nước 73.136 triệu đồng, nhân dân đóng góp 1.208 triệu đồng. Tổng số tiêu chí xã tổ chức tự đánh giá đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định là 19/19 (tổng số) tiêu chí, đạt 100%. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống của nhân dân đã được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông nghiệp, nông thôn và nông dân ngày thêm khang trang, đổi mới.
Tại buổi lễ, ông Trương Tấn Đạt – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tây Ninh và ông Dương Văn Ư – Chủ tịch UBDN huyện – Trưởng Ban chỉ đạo, đã trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Lộc Ninh.
Dịp này, có 10 tập thể và 10 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2022 trên địa bàn huyện Dương Minh Châu.
Ảnh: Ông Trương Tấn Đạt – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh và ông Dương Văn Ư – Chủ tịch UBDN huyện – Trưởng Ban chỉ đạo, đã trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Lộc Ninh.

Tác giả: Hồng Ngọc