HĐND huyện Dương Minh Châu khảo sát tình hình quản lý, bảo vệ và chăm sóc rừng trên địa bàn huyện

Thứ sáu - 07/04/2023 08:59 165 0
Ngày 07.4.2023, đoàn khảo sát huyện Dương Minh Châu do bà Quách Thị Yến Linh- Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành đi khảo sát thực tế về tình hình quản lý, bảo vệ và chăm sóc rừng tại Tiểu khu 63- Rừng phòng hộ Dầu Tiếng thuộc xã Suối Đá và Tiểu khu 65- Rừng đặc dụng thuộc xã Phước Ninh.
Theo báo cáo, huyện Dương Minh Châu có tổng diện tích đất quy hoạch lâm nghiệp trên 650 ha. Công tác quản lý rừng trên địa bàn huyện được UBND tỉnh giao 02 Ban Quản lý rừng gồm: Ban Quản lý rừng phòng hộ Dầu Tiếng quản lý tại Tiểu khu 63 thuộc xã Suối Đá và Ban Quản lý rừng đặc dụng Lịch sử Núi Bà quản lý Tiểu khu 65 thuộc xã Phước Ninh.
 Qua đi khảo sát và làm việc với 02 xã cho thấy, bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Vẫn còn tình trạng chặt cây, phá rừng, rong cành, tỉa nhánh; lấn chiếm đất rừng để cất nhà trái phép; trồng cây nông nghiệp trái quy định trên đất rừng; chăn thả trâu, bò trong rừng; chưa trồng rừng hết diện tích đất được giao…
Đoàn giám sát đã yêu cầu, đại diện lãnh đạo UBND 02 xã và các đơn vị liên quan thông tin thêm về công tác tổ chức lực lượng quản lý, bảo vệ rừng; công tác phòng chống cháy rừng; tổng số cột mốc phân chia ranh giới diện tích đất rừng; những khó khăn, vướng mắc và đề xuất phương án giải quyết đối với các hành vi trồng cây nông nghiệp trên đất quy hoạch lâm nghiệp.
Cuộc khảo sát thực tế về tình hình quản lý, bảo vệ và chăm sóc rừng tại Tiểu khu 63 xã Suối Đá và Tiểu khu 65 xã Phước Ninh nhằm cung cấp thông tin chính xác cho phiên giải trình của Thường trực HĐND huyện sắp tới. Từ đó, nắm bắt những mặt làm được, những mặt còn hạn chế, kiến nghị và đưa ra những giải pháp khắc phục để công tác quản lý, bảo vệ và chăm sóc rừng trên địa bàn huyện thực hiện ngày càng tốt hơn.
Ảnh: Đoàn khảo sát HĐND huyện Dương Minh Châu khảo sát thực tế hiện trạng đất rừng tại Tiểu khu 63- Rừng phòng hộ Dầu Tiếng thuộc xã Suối Đá.

Tác giả: Bạch Lê