XÃ PHƯỚC MINH, HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: TẬP HUẤN KỸ NĂNG BƠI - PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC TRẺ EM

Thứ bảy - 22/06/2019 15:44 88 0
Sáng ngày 22 tháng 6 năm 2019, UBND xã Phước Minh phối hợp với Câu lạc bộ Đông Lan xã Phước Minh tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền phổ biến kiến thức kỹ năng bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho trẻ em trong thời gian nghỉ hè.

Có hơn 200 trẻ em và phụ huynh và học sinh khối trường học được huấn luyện viên giới thiệu về lý thuyết và thực hành mô phỏng nguyên nhân, địa điểm thường xảy ra; phân tích cụ thể rút ra bài học kinh nghiệm phòng, tránh cấp cứu tai nạn đuối nước; phổ biến nguyên tắc an toàn khi tham gia phương tiện đường thủy; cách xử lý tình huống khi bị đuối nước cũng như kỹ năng sử dụng dụng cụ cứu sinh.

Được biết, xã Phước Minh địa bàn có nhiều ao, bàu tiếp giáp với Kênh chính Đông và bên cạnh hồ Dầu Tiếng, nên việc trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước là rất quan trọng nhất là trong dịp nghỉ hè.

Tác giả: Hoa Hiệp