HỘI LHTN XÃ PHƯỚC NINH (HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU) LONG TRỌNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NHIỆM KỲ 2019-2024

Chủ nhật - 31/03/2019 11:00 106 0
Ngày 30.03.2019, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) xã Phước Ninh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa VI , nhiệm kỳ 2019-2024. Chị Nguyễn Thị Trúc Mai - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã đến dự. Đây là đơn vị được huyện Dương Minh Châu chọn làm điểm để tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN cấp xã, thị trấn.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã Phước Ninh đã chú trọng đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho hội viên, thanh niên ở địa phương. Các hoạt động xung kích, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, sáng tạo khởi nghiệp, giảm nghèo bền vững, xung kích bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới, vận động thanh niên sống có trách nhiệm ngày càng có chất lượng và mang lại hiệu quả thiết thực. Hầu hết các chỉ tiêu công tác hội và phong trào thanh niên đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong 5 năm, Hội đã vận động xây tặng được 4 căn nhà nhân ái và sửa chửa 02 căn nhà cho hội viên, học sinh khó khăn; tham gia phát hoang, dậm vá, sửa chữa 06 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài hơn 9 ngàn mét; thực hiện 06 công trình thắp sáng đường quê với tổng kinh phí gần 90 triệu đồng; đào tạo nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 300 thanh niên; vận động khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 550 lượt người là đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 100 triệu đồng..vv..
Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Phước Ninh gồm 09 thành viên và hiệp thương các chức danh chủ tịch, các phó chủ tịch Hội, đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên. Anh Huỳnh Trung Quốc - Phó Bí thư Xã đoàn được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tác giả: Hải Âu