THỊ TRẤN DMC: RA QUÂN CHẤN CHỈNH TÌNH TRẠNG LẤN CHIẾM LÒNG, LỀ ĐƯỜNG, VĨA HÈ, LÀM NƠI BUÔN BÁN, KINH DOANH

Chủ nhật - 26/05/2019 18:08 77 0
Sáng ngày 26-05-2019, UBND Thị trấn Dương Minh Châu phối hợp với các ngành chức năng đã tổ chức ra quân chấn chỉnh tình trạng mua bán lấn, chiếm lòng lề đường khu vực xung quanh chợ Dương Minh Châu.

Tại buổi ra quân, lực lượng chức năng đã tiến hành nhắc nhở và yêu cầu hơn 40 hộ kinh doanh, buôn bán trên các tuyến đường xung quanh chợ có hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để bày bán, dựng dù, lều, quán, mái hiên không đúng quy định cam kết không tái vi phạm. Riêng đối với các hộ tiểu thương kinh doanh phía sau chợ cho ký cam kết tự tháo dở, di dời các vật cản, mái che trong thời gian 3 ngày. Bên cạnh đó, lực lượng Công an Thị trấn cũng đã kết hợp tuần tra, nhắc nhở và xử phạt vi phạm hành chính 07 trường hợp đậu xe trên lòng đường gây cản trở giao thông. Mặc dù trước khi ra quân, chính quyền địa phương và Ban quản lý chợ Dương Minh Châu đã tổ chức tuyên truyền, thông báo kế hoạch, thời gian thực hiện giải tỏa việc lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, lòng, lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán nhưng chỉ đến khi lực lượng chức năng ra quân thì các hộ tiểu thương mới miễn cưỡng dọn hàng hóa, ô, dù che chắn nhưng cũng chỉ làm theo kiểu đối phó. Được biết theo kế hoạch, công tác giải tỏa các hộ mua bán lấn chiếm lòng lề đường xung quanh chợ sẽ được tăng cường thực hiện trong thời gian 30 ngày. Các trường hợp cố tình không chấp hành đồng thời có hành vi gây khó khăn, cản trở việc giải tỏa tháo dỡ, di dời thì tùy theo mức độ vi phạm, đoàn công tác sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Hải Âu