XÃ SUỐI ĐÁ HUYỆN DMC HỌP MẶT GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH VÀ KHEN THƯỞNG 02 GƯƠNG QUẦN CHÚNG TRUY BẮT TỘI PHẠM

Thứ hai - 20/01/2020 14:14 67 0
Chiều ngày 20. 01.2020, xã Suối Đá huyện DMC tổ chức họp mặt các gia đình chính sách và tặng quà hộ nghèo trên địa bàn xã nhân dịp xuân Canh Tý 2020.

Trong không khí vui tươi của buổi gặp mặt, đồng chí Hà Thị Huế Nhung bày tỏ niềm phấn khởi trước sự phát triển của địa phương trong năm qua. Đồng thời chúc nhân dân xã Suối Đá đón năm mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Dịp này, địa phương đã tặng 1038 phần quà, mỗi phần từ 300 đến 500 ngàn đồng cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo còn gặp nhiều khó khăn. Nguồn kinh phí do ngân sách, doanh nghiệp và Mạnh Thường Quân trao tặng với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Nhân tại buổi họp mặt, bà Hà Thị Huế Nhung- Chủ tịch UBND xã Suối Đá đã trao quyết định của Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho 02 cá nhân gồm: ông Nguyễn Thế Vinh- sinh năm 1987 và ông Phan Hoàng Sơn- sinh năm 1985 ngụ tổ 8, ấp Phước Bình 1 xã Suối Đá, đã dũng cảm đấu tranh tố giác và truy bắt tội phạm có mang theo hung khí .

Nguyên vào lúc 0 h 30 phút, ngày 28.12.2019 tại khu vực tổ 8 ấp Phước Bình1, xã Suối Đá- Hai ông đã truy bắt đối tượng Tạ Ngọc Quang- sinh năm 1987, ngụ khu phố Ninh Lợi, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh và tên Tuấn(đã chạy thoát) có hành vi nghi vấn trộm cắp tài sản. Truy hô và chặn bắt các đối tượng trong lúc đang vận chuyển một con chó đã bị chết cùng với một bộ dụng cụ kích điện và nạn thun .. chuyên dùng để trộm chó. Theo Công an huyện DMC thì tên Tạ Ngọc Quang khai nhận có tiền án trộm cắp tài sản, bị Tòa án ND thành phố Tây Ninh tuyên phạt 3 năm tù giam và vừa được ra trại năm 2018. Công an huyện DMC đang lập hồ sơ xử lý tên Quang đồng thời ra quyết định truy tìm tên Tuấn.

Tác giả: Hoa Hiệp