Huyện Dương Minh Châu tiến hành phong tỏa lấy mẫu xét nghiệm tổng sàng lọc SARS-CoV-2

Thứ tư - 18/08/2021 23:08 743 0
Nhằm chủ động, kịp thời tách F0 ra khỏi cộng đồng, tạo vùng xanh (vùng không có dịch), cắt đứt nguồn lây trên địa bàn, sáng ngày 15.8, huyện Dương Minh Châu tiến hành phong tỏa, giãn cách để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên địa bàn xã Suối Đá và Thị trấn Dương Minh Châu.

Theo đó, xã Suối Đá chia thành 8 điểm test và thị trấn Dương Minh Châu được chia thành 6 điểm test. Mỗi điểm test sẽ tiến hành thực hiện gộp mẫu test nhanh và các lực lượng tham gia lấy mẫu sẽ sử dụng phần mềm “hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm Covid-19” tích hợp với nền tảng Bluezone, để tạo điều kiện cho người dân lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng, giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Mỗi người dân đến test nhanh sẽ được tiến hành lấy mẫu 2 lần, lần 1 cách lần 2 khoảng 20 phút. Sau khi lấy mẫu xong, người dân sẽ về nhà và trong vòng 36 giờ kể từ khi được lấy mẫu, người dân không được ra khỏi nhà (kể cả mua lương thực, thực phẩm), chỉ được phép ra khỏi nhà trong trường hợp cấp cứu và cấp thiết.

Chiến dịch xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện Dương Minh Châu sẽ thực hiện cuốn chiếu lần lượt 11 xã, thị trấn trên địa bàn từ ngày 15.8.2021 đến ngày 18.8.2021.

Ảnh: Người dân lần lượt xếp hàng giữ khoảng cách 2 mét chờ đến lượt test.

Ảnh: Điểm test nhanh tại UBND xã Suối Đá .

Ảnh: Lực lượng tham gia lấy mẫu hướng dẫn người dân mở mã QRcode trên ứng dụng Bluezone.

Tác giả: Bạch Lê