HỘI PHỤ NỮ HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: RA MẮT QUỸ HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Thứ tư - 11/07/2018 12:57 109 0
Nhằm tạo điều kiện giúp đở cho những hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn phát triển kinh tế gia đình, ngày 09.7.2018 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Dương Minh Châu tổ chức lễ ra mắt Quỹ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2018.
Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Minh Kim, mọi người đang đứng và văn bản

Quỹ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp huyện Dương Minh Châu được thành lập, hoạt động trên nguyên tắc không vì mục tiêu lợi nhuận với Ban điều hành gồm 15 thành viên và trưởng Ban điều hành là đồng chí Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện. Nguồn vốn hoạt động của Quỹ do hội Phụ nữ huyện, hội Phụ nữ các xã, thị trấn vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp. Thông qua Quỹ, hội Phụ nữ huyện sẽ hỗ trợ vay không tín lãi cho những hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn có vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, buôn bán nhỏ, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống gia đình. Mức vốn cho vay từ nguồn Quỹ này tối đa không quá 10 triệu đồng, thời gian vay là 12 tháng.

Dịp này, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, cơ quan, ban ngành trong và ngoài huyện cũng đã đóng góp vào Quỹ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp huyện Dương Minh Châu với tổng số tiền trên 75 triệu đồng. Đồng thời, Ban điều hành Quỹ cũng đã giải ngân 31 triệu đồng cho 6 hội viên, phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện vay.

Hải Âu