Tập huấn cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2017

Thứ tư - 27/12/2017 13:55 105 0
Ngày 22/12/2017, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Dương Minh Châu vừa tổ chức tập huấn cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2017. Đến dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Hóa – Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH, đ/c Hồ Thiên Sơn – Trưởng phòng Bảo trợ Xã hội tỉnh Tây Ninh và và gần 200 đại biểu là các cán bộ làm công tác giảm nghèo của các ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn, các đ/c trưởng phó các ban nghành đòan thể, CB.TBXH, trưởng ấp, khu phố là những người trực làm công tác giảm nghèo.

Đại biểu tham dự hội nghị được nghe các đ/c báo cáo viên phổ biến các văn bản chỉ đạo chung về chính sách giảm nghèo và An sinh xã hội; Các văn bản về chính sách, chế độ đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo; Các văn bản về chính sách, chế độ đối với đối tượng Bảo trợ xã hội; và văn bản chính sách, chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo.

Buổi tập huấn đã giúp cho cán bộ làm công tác giảm nghèo của các xã, thị trấn nâng cao năng lực trình độ và cập nhật các văn bản hướng dẫn mới nhất trong công tác thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo và các chính sách, chế độ đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng Bảo trợ xã hội góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu giảm nghèo trên địa bàn huyện trong những năm tiếp theo.

Ngô Hường