Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Khảo sát tình hình thực hiện Điều lệ Hội Nông dân ở xã Phước Ninh

Thứ sáu - 21/07/2017 13:40 508 0
Ngày 19.7.2017, đoàn cán bộ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do bà Bế Thị Yến- Trưởng ban Kiểm tra Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến huyện Dương Minh Châu khảo sát tình hình thực Điều lệ Hội của Hội Nông dân xã Phước Ninh.

Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Phước Ninh đã tổ chức tốt việc triển khai học tập, quán triệt Điều lệ Hội và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam khóa VI đến các chi, tổ hội và hội viên. Trong công tác hội viên, Hội tích cực tuyên truyền, vận động, tập hợp nông dân vào Hội bằng nhiều việc làm cụ thể, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nông dân như: vận động hộ khá giúp đỡ hộ khó khăn, hộ nghèo; hỗ trợ cây, con giống, vật tư nông nghiệp không tín lãi; tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề cho lao động nông thôn..vv..Kết quả qua 5 năm, Hội đã kết nạp 273 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện nay là 1.575 hội viên, đạt 97%. Trong công tác củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy Hội, Hội nông dân xã phối hợp với các ngành chuyên môn mở 15 lớp tập huấn cho hơn 400 lượt cán bộ, hội viên các chi, tổ hội về nghiệp vụ công tác hội, các tác quản lý các nguồn vốn, kiến thức pháp luật..vv. Trong công tác xây dựng chi hội vững mạnh, Hội luôn quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, lồng ghép các dự án phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương vào hoạt động của các chi, tổ hội. Qua đánh giá xếp loại hàng năm, 100% chi hội đều đạt loại mạnh.

Dịp này, cán bộ hội nông dân 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã phản ánh một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Điều lệ hội thời gian qua và kiến nghị Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: cần quy định về tuổi trần của hội viên để kết nạp vào Hội; đề nghị Quy định,hướng dẫn kỹ hơn việc kết nạp hội viên là các đối tượng ngoài nông dân trực tiếp sản xuất nông nghiệp; kinh phí cho hoạt động Hội còn hạn hẹp, chế độ phụ cấp cho cán bộ chi, tổ hội không có nên ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động hội..vv.

Hải Âu