TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VÀ TƯ VẤN KHỞI NGHIỆP CHO THANH NIÊN

Thứ sáu - 06/04/2018 13:32 735 0
Sáng ngày 5.4.2018, huyện Đoàn Dương Minh Châu tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề và tư vấn khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên. Đến dự có đ/c Hoàng Thị Thanh Thúy - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đ/c Nguyễn Thị Xuân Hương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy.

Tại hội nghị, với chủ đề "Thanh niên Dương Minh Châu thời kỳ hội nhập, du lịch gắn với phát triển nông nghiệp công nghệ cao" các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe thông tin về tình hình du lịch tại địa phương, những thế mạnh tiềm năng, hạn chế yếu kém của công tác du lịch tỉnh nhà, những chủ trương mới, quan điểm chỉ đạo và những giải pháp của tỉnh để đưa ngành du lịch phát triển gắn với làm nông nghiệp, phù hợp với thời kỳ hội nhập. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên còn được nghe giảng viên đến từ Tp Hồ Chí Minh thông tin các nội dung xoay quanh chủ đề "Du lịch và những dịch vụ đi kèm".

Cũng tại hội nghị, đại diện Tổ hợp tác mãng cầu na Suối Đá và Hợp tác xã Dương Hưng đã hướng dẫn cho thanh niên những kỹ thuật, phương pháp trồng mãng cầu theo hướng VietGAP và mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu. Đây là 2 mô hình làm nông nghiệp đang mang lại hiệu quả kinh tế ổn định với chi phí không quá cao phù hợp với những thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp.

Trúc Ngân