Xã Phước Ninh cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 31/05/2017 13:44 116 0
Ngày 30.5.2017, Đoàn thẩm định kết quả thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới, điều kiện công nhận xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới tỉnh Tây Ninh đã có buổi làm việc tại xã Phước Ninh.

Đến nay xã Phước Ninh đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn xã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã đã vận động nhân dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với kinh tế hợp tác, xây dựng nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả như: mô hình nuôi ba ba, nuôi cá lốc bông, nuôi gà thả, trồng ổi Đài Loan..vv... Bên cạnh đó, xã Phước Ninh còn chú trọng phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ gắn với ngành nghề nông thôn. Có 01 Hợp tác xã được thành lập và đi vào hoạt động có hiệu quả. Đời sống người dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 40 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,77%. Đồng thời, kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn cũng được quan tâm đầu tư xây dựng khang trang, thông thoáng. 59 đường trục xã, liên xã, liên ấp, ngõ xóm được xây dựng hoàn chỉnh với tổng chiều dài hơn 55 km tạo điều kiện cho việc đi lại, lưu thông hàng hóa dễ dàng, thuận tiện. Các công trình trạm y tế, trường học, nhà văn hóa, khu thể thao xã, trụ sở ấp được nâng cấp và xây mới khang trang, đạt chuẩn quốc gia. Công tác giáo dục, đào tạo chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng. Nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp..vv..

Kết quả qua làm việc, Đoàn thẩm định tỉnh Tây Ninh đã nhất trí xã Phước Ninh đạt 19/19 tiêu chí và đồng ý đề nghị UBND tỉnh công nhận xã Phước Ninh đạt chuẩn nông thôn mới.

Hải Âu