UB.MTTQ Việt Nam huyện Dương Minh Châu: Giải ngân dự án hỗ trợ trâu bò sinh sản cho hộ nghèo

Thứ sáu - 19/05/2017 13:45 97 0
Nhằm tạo điều kiện giúp đỡ cho các hộ nghèo chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, ngày 16.5.2017 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Dương Minh Châu đã tổ chức giải ngân dự án hỗ trợ trâu bò sinh sản cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Đợt này, huyện Dương Minh Châu có 6 hộ nghèo ở các xã Suối Đá, Chà Là, Bàu Năng và Phước Minh được hỗ trợ vốn để mua trâu bò sinh sản về chăn nuôi. Mỗi hộ được hỗ trợ số tiền là 25 triệu đồng. Sau khi nuôi, trâu bò mẹ đẻ ra con được 12 tháng tuổi thì Ban quản lý dự án sẽ chuyển giao trâu bò con cho hộ nghèo khác nuôi, còn trâu bò mẹ thì người nuôi toàn quyền sử dụng. Được biết, tổng số tiền hỗ trợ mua trâu bò sinh sản lần này trị giá 150 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ " Vì người nghèo" tỉnh Tây Ninh.

Hải Âu