XÃ PHƯỚC NINH, HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG SẢN XUẤT THEO CHUỖI GIÁ TRỊ

Thứ ba - 07/08/2018 13:53 746 0
 Ngày 01.8.2018 UBND xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị định hướng phát triển nông nghiệp bền vững sản xuất theo chuỗi giá trị cho gần 100 nông dân trên địa bàn xã.

Xã Phước Ninh nằm về hướng Đông Bắc của huyện Dương Minh Châu có tổng diện tích canh tác đất nông nghiệp là 4.089 ha, đời sống người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp với các loại cây trồng chủ yếu như lúa, mía, mì. Trong những năm qua, xã đã vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo chuỗi giá trị và định hình chọn khu vực làm điểm để chuyển đổi cây trồng, phát triển bền vững trong thời gian tới. Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Trung tâm khuyến nông tỉnh, các công ty Lavifood, công ty TNHH Tiền Hậu…giới thiệu một số loại cây trồng được định hướng chuyển đổi phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu tại địa phương như: Xoài cát chu, dứa, thanh long, mãng cầu… và bao tiêu sản phẩm đầu ra để người dân an tâm sản xuất.

Hội nghị nhằm định hướng cho bà con nông dân phát triển nông nghiệp bền vững sản xuất theo chuỗi giá trị, đồng thời triển khai cho người dân những tiêu chuẩn trong sản xuất nông nghiệp. Tạo điều kiện để nhân dân trên địa bàn xã tăng gia sản xuất, nâng cao chất lượng cây trồng, góp phần vươn lên làm giàu, ổn định cuộc sống.

Công Phương