HỘI CCB HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2014-2019

Thứ năm - 20/06/2019 17:41 57 0
Sáng ngày 20.06.2019, Hội Cựu chiến binh huyện Dương Minh Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019. Ông Ngô Ngọc Khôi- Phó Chủ tịch hội CCB tỉnh Tây Ninh và ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Dương Minh Châu đã đến dự.

Trong 05 năm qua, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” do Trương ương Hội phát động đã được cán bộ, hội viên huyện Dương Minh Châu tích cực tham gia thực hiện với nhiều hoạt động phong phú như: tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần hội viên; xây dựng tổ chức hội trong sạch,vững mạnh; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ…vv. Trong đó nổi bậc là phong trào thi đua  giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống. Hội đã vận động hội viên góp vốn xoay vòng, vận động những hội viên khá có điều kiện đóng góp hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ, giúp đỡ những hội viên khó khăn; tổ chức khai thác, giải ngân các dự án “ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm”, “ Quỹ xóa đói giảm nghèo”, các chương trình kinh tế xã hội với tổng số vốn hơn 3,2 tỷ đồng, giúp cho 618 lượt hội viên vay để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi. Nhờ đó thu nhập và đời sống của gia đình hội viên đã được cải thiện rõ rệch, số hộ khá, giàu ngày càng tăng. Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên huyện luôn gương mẫu, tích cực đi đầu trong thực hiện các phong trào, chương trình hành động cách mạng ở địa phương. Trong công tác vận động quần chúng, Hội đã vận động hội viên tham gia cùng nhân dân đào đắp, phát hoang hơn 400km đường giao thông nông thôn, khai thông 135 mét kênh mương, trồng hơn 18 ngàn cây xanh..vv, trong đó hội viên CCB tham gia, đóng góp hơn 500 ngày công lao động.

Nhân dịp này, UBND huyện Dương Minh Châu và Hội CCB huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể, 11 cá nhân điển hình gương mẫu giai đoạn 2014-2019 và cử 13 cá nhân điển hình đi tham dự đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tác giả: Hải Âu