HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2019

Thứ sáu - 31/05/2019 18:12 63 0
Sáng ngày 31.05.2019 tại trường tiểu học Phước Hội, Huyện đoàn Dương Minh Châu phối hợp với phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức lễ khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Với chủ đề “ Tuổi trẻ huyện Dương Minh Châu xung kích, tình nguyện vì cộng đồng ”, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay sẽ được tổ chức rộng khắp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đến hết ngày 30/08/2019. Theo kế hoạch, các cơ sở đoàn và đoàn viên, thanh niên sẽ tập trung thực hiện nhiều hoạt động, phần việc hết sức ý nghĩa như: tổ chức các hoạt động “ Vì đàn em thân yêu”, tiếp sức mùa thi, tổ chức các chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, Hoa phương đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh ..vv.. Song song đó, tích cực vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động vì cộng đồng như: tham gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giử gìn trật tự an toàn giao thông; tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện và chăm sóc, giáo dục, sinh hoạt hè cho thiếu niên, nhi đồng..vv.

Dịp này hưởng ứng Tháng hành đồng vì trẻ em, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 77 phần quà Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương và tổ chức khai mạc các hoạt động trại hè năm 2019 để các em thiếu niên, nhi đồng vui chơi, giải trí.

Tác giả: Hải Âu