Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh Tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền xây dựng nông thôn mới năm 2023

Thứ sáu - 21/07/2023 20:59 73 0

Ngày 21.7.2023 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền xây dựng nông thôn mới năm 2023 tại huyện Dương Minh Châu. Dự buổi tập huấn có bà Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh.

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe báo cáo viên bà Trần Ngọc Hưởng - Phó Trưởng Khoa Nhà Nước và Pháp Luật- Trường Chính trị Tỉnh Tây Ninh trình bày chủ đề "Giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới" với các nội dung cơ bản như: thực trạng thực hiện chương trình MTQG xây dụng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đoạn năm 2010-2020; những thành tựu, tồn tại, hạn chế trong quá trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020; nội dung trọng tâm và một số điểm mới của chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới các cấp giai đoạn 2021-2025, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 và giải đáp các câu hỏi về xây dựng nông thôn mới tại huyện Dương Minh Châu.

Hội nghị nhằm giúp cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện nhận thức đầy đủ về xây dựng nông thôn mới, hiểu rõ vai trò chủ thể của người dân trong việc tham gia lập kế hoạch thực hiện và kiểm tra, giám sát việc thực hiện xây dựng nông thôn mới nhằm đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và tăng cường xây dựng phát triển kinh tế- xã hội, kỹ thuật trong khu vực nông thôn, phấn đấu thực hiện hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Dương Minh Châu.

Quang cảnh hội ngh
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh phát biểu khai mạc hội nghị.
Báo cáo viên bà Trần Ngọc Hưởng - Phó Trưởng Khoa Nhà Nước và Pháp Luật- Trường Chính trị Tỉnh Tây Ninh trình bày tại hội nghị.

Tác giả: Công Phương