Huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội thi "Sáng tạo sản phẩm tái chế vì môi trường" năm 2022

Thứ ba - 31/05/2022 22:45 143 0
Sáng ngày 31/5/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện Dương Minh Châu phối hợp với  Phòng Tài nguyên và môi trường huyện tổ chức Hội thi "Sáng tạo sản phẩm tái chế vì môi trường" dành cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.
Cuộc thi chính thức được triển khai từ tháng 4/2022 với nội dung sản xuất các mô hình, sản phẩm, vật dụng, đồ dùng gia đình, đồ chơi trẻ em,  phục vụ trang trí, phục vụ sản xuất, chăn nuôi, trồng cây ... được sáng tạo, tái chế từ rác thải nhựa như: vỏ chai, ống hút, túi ni lông, bìa giấy, vải, gỗ... thể hiện tính sáng tạo, mang ý nghĩa tích cực về hoạt động tái sử dụng và tái chế rác thải, bảo vệ môi trường, có giá trị sử dụng hoặc phục vụ đời sống hằng ngày.
Ban tổ chức đã nhận được nhiều sản phẩm, ý tưởng có chất lượng cao như: Đèn để bàn làm từ vỏ nắp chai nhựa; bình bông làm từ gỗ, từ nhựa; bình tười nước có vòi sen, hình con vật làm từ vỏ chai nhựa, khung hình làm từ ống hút ...
Thông qua cuộc thi, tạo sân chơi bổ ích cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về chống rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường do sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy gây ra. Qua đó nhằm thay đổi hành vi sử dụng đồ nhựa của mỗi người dân và cộng đồng, góp phần hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần thông qua việc sử dụng các biện pháp thay thế như: tái sử dụng túi nilon khó phân hủy, sử dụng các loại túi giấy, túi vải hoặc túi nilon sinh học dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức nhận được trên 50 sản phẩm dự thi, trao giải bình chọn qua Facebook với số lươt like và chia sẻ nhiểu nhất cho đơn vị Phước Ninh, Bến Củi. Đồng thời, Ban tổ chức trao giải nhất của Hội thi thuộc về đơn vị Thị trấn Dương Minh Châu, 2 giải nhì (đơn vị Phước Ninh, Bến Củi), 2 giải ba (đơn vị Chà Là, Phước Minh) và 06 giải khuyến khích cho các đơn vị dự thi.
Ảnh: Ban giám khảo trao giải thưởng cho các đơn vị tham gia hội thi.

Tác giả: Anh Thi