TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN "HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY 04/10/2023" TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU

Thứ ba - 10/10/2023 06:18 23 0
Thực hiện Công văn số 2352/SVHTTDL-QLVH&GĐ ngày 20/9/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy, ngày 04/10/2023 UBND huyện Dương Minh Châu đã ban hành Công văn số 1447/UBND ngày 21/9/2023 chỉ đạo triển khai thực hiện trên địa bàn huyện.
Theo đó, ngành văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn huyện thực hiện tốt trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở, hộ gia đình đối với công tác PCCC; thường xuyên tự kiểm tra an toàn PCCC trong phạm vi quản lý, kịp thời phát hiện, khắc phục các sự cố gây mất an toàn PCCC; định kỳ tổ chức tuyên truyền, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC, tổ chức thực tập phương án chữa cháy và duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC; Kết quả đã tổ chức căng treo trên 100 băng ron, khẩu hiệu hưởng ứng ngày toàn dân PCCC 04/10/2023 theo tinh thần của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh.
Đồng thời, ngày 04/10/2023 ngành văn hóa trên địa bàn huyện đã tham dự Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy do UBND huyện tổ chức. Tại buổi lễ ông Dương Văn Ư – Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị và toàn dân về phòng, chống cháy, nổ.
Thông qua đó đã góp phần giúp lực lượng PCCC tại chỗ của các cơ quan, đơn vị thuộc ngành ngành văn hóa, thể thao và du lịch nắm bắt được các kiến thực cơ bản liên quan đến công tác PCCC&CNCH, đặc biệt là biết cách sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy ban đầu: bình bột chữa cháy, bình khí chữa cháy... từ đó thấy được sự cần thiết phải nâng cao công tác tuyên truyền, trang bị phương tiện chữa cháy tại cơ quan, đơn vị thuộc NSgành văn hóa, thể thao và du lịch, nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng xử lý mọi tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Tác giả: PVHTT