XÃ PHƯỚC MINH TỔ CHỨC HỘI THI GIỌNG CA CẢI LƯƠNG LẦN THỨ II NĂM 2024

Thứ sáu - 18/10/2024 10:20 2 0
XÃ PHƯỚC MINH TỔ CHỨC HỘI THI GIỌNG CA CẢI LƯƠNG LẦN THỨ II NĂM 2024
Nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi, tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ có dịp giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm, qua đó phát hiện những tài năng làm nòng cốt cho phong trào văn hóa - văn nghệ ở địa phương.

Bên cạnh đó Khẳng định sự phát triển của phong trào văn hóa - văn nghệ. Tác động tích cực trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
Tối Ngày 18/10/2024 Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng phối hợp Cau lạc bộ hát với nhau Đông Lan tổ chức Hội thi “giọng ca cải lương” lấn thứ II năm 2024.

Tham dự có đồng chí Hoa Văn Hiệp PGD Trung tâm văn hoá thể thao và truyền thanh huyện; Đồng chí Đỗ Hoàng Phúc PCT.UBND xã trưởng Ban Tổ chức hội thi.

Hội thi Giọng ca cải lương xã Phước Minh lần Thứ II năm 2024 Hội thi giọng ca cải lương lần này, là tiếp tục phát huy kết quả của Hội thi lần thứ nhất năm 2023, tạo điều kiện để giữ gìn bản sắc, giá trị của nghệ thuật ca hát cải lương, vọng cổ. Việc tổ chức Hội thi Giọng ca cải lương, vọng cổ lần nầy là tiếp tục tìm ra những giọng hát hay, trẻ, làm nồng cốt trong công tác văn hóa, văn nghệ; khơi dậy niềm đam mê, yêu thích, hát cải lương hiện nay. Đồng thời cũng cổ vũ, động viên những thí sinh nhiều tuổi vẫn còn ham thích đam mê ca hát cải lương, vọng cổ.

Tham gia Hội thi năm nay có 28 thí sinh đại diện cho các Ban ngành đoàn thể, các ấp trên địa bàn xã. Các thí sinh đã thể hiện những bài hát cổ nhạc với chủ đề Ca ngợi chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần bất khuất trong đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước. Ca ngợi khối đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ca ngợi những thành tựu Kinh tế, Văn hóa, Xã hội của đất nước trong quá trình đổi mới và hội nhập; ca ngợi các gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất; gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Ca ngợi truyền thống Hội nông dân Việt Nam.

Kết thúc hội thi, đơn vị Công đoàn xã đã  xuất  sắc đoạt  giải  nhất  hội thi Bên cạnh đó ban tổ chức đã trao 01 giải nhì đơn vị ấp B4; 02 g9ia3 ba đơn vị ấp Phước Lộc và hội Nông dânvà 04 giải khuyến khích.

Đây cũng là dịp giúp các thí sinh được giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm, phát hiện tài năng làm hạt nhân để phát triển phong trào văn hóa- văn nghệ tại địa phương.
Châu Tuấn – PM./.

Tác giả: Châu Tuấn - PM./.