Xã Phước Minh: Tổ chức lễ ra mắt chi hội Cựu CAND xã

Thứ tư - 23/10/2024 08:57 7 0
Xã Phước Minh: Tổ chức lễ ra mắt chi hội Cựu CAND xã
Thực hiện kế hoạch số 01/KH-CCA ngày 14/10/2024 về việc tổ chức ra mắt chi hội cựu CAND xã Phước Minh.

Chiều ngày 23/10/2024, Công an xã Phước Minh tổ chức Lễ công bố Quyết định và ra mắt chi hội Cựu Công an nhân dân (CAND) xã Phước Minh.

Đến dự có Trung tá Lê Văn Việt Phó trưởng công an huyện Dương Minh Châu, đồng chí Nguyễn Tuấn Kết Hội trưởng hội Cựu CAND huyện Dương Minh Châu; đồng chí Võ văn Hứng PBT. TTĐU xã, đồng chí Đỗ Hoàng Phúc PCT. UBND xã cùng các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ngành, đoàn thể và cán bộ, chiến sĩ Công an xã.

Tại buổi lễ, đại diện Ban chấp hành Hội cựu Công an huyện đã công bố Quyết định thành lập chi hội, Hội cựu công an xã Phước Minh, Quyết định chỉ định chi hội trưởng, chi hội phó chi hội cựu công an nhân dân xã.

Hội Cựu CAND xã được thành lập với 15  hội viên, trong đó, chỉ định đồng chí Đại úy Huỳnh Văn Bẫm, nguyên Cán bộ Công an Huyện Trảng Bàng giữ chức vụ Chi hội trưởng. Đòng chí Lê Văn Nghiệp nguyên Trưởng Công an xã Phước Minh giữ chức vụ chi hội phó. Đây là những đồng chí đã trải qua quá trình rèn luyện, chiến đấu và trưởng thành trong công cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, là tấm gương tiêu biểu để cán bộ, chiến sĩ và thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Việc thành lập Chi hội cựu CAND xã là sự kiện có ý nghĩa  quan trọng, là mốc son trong việc xây dựng hệ thống tổ chức thống nhất để tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu CAND trên địa bàn xã tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Đỗ Hoàng Phúc PCT. UBND xã  nhấn mạnh về nhiệm vụ của Chi hội là: Vận động, tập hợp, đoàn kết, tổ chức, hướng dẫn hội viên thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, quyền và nghĩa vụ của hội viên theo quy định của Điều lệ CAND Việt Nam.

Chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã để vận động, tổ chức, hướng dẫn hội viên tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc nhất là tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng CAND cơ sở vững mạnh; Quản lý, giáo dục, bồi dưỡng nâng cao phẩm chất, năng lực cho hội viên; xây dựng tổ chức cơ sở hội vững mạnh; Gương mẫu chấp hành và vận động gia đình, quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương nơi cư trú; Chăm lo, động viên, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tỉnh thần; tích cực hoạt động tình nghĩa, phát triển kinh tế gia đình.

Châu Tuấn – PM./.

Tác giả: Châu Tuấn - PM./.