Xã Bến Củi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 26/06/2020 16:32 76 0
Trong 2 ngày 22-23.6.2020, Đảng bộ xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng cùng sự nỗ lực của các ngành, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, nhân dân, kinh tế xã Bến Củi tiếp tục phát triển ổn định, đã chuyển đổi một số loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao nhằm giúp cải thiện đời sống nhân dân; thu ngân sách địa phương đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Triển khai thực hiện 03 khâu đột phá về đầu tư phát triển nguồn nhân lực; cải cách hành chính; xây dựng kết cấu hạ tầng trên địa bàn xã luôn được chú trọng và thực hiện đồng bộ. Tổ chức tốt công tác dạy và học, vận động 100% trẻ em trong độ tuổi vào lớp 1 đến trường, duy trì các trường đạt chuẩn quốc gia, đảm bảo tốt cơ sở vật chất cho việc dạy và học.

Song song đó, xã luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác chăm lo đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo; chăm sóc sức khỏe nhân dân được duy trì thường xuyên, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân; công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý được đảm bảo đã giải quyết kịp thời những yêu cầu bức xúc của nhân dân; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững, ổn định. Tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, duy trì 19/19 tiêu chí và từng bước xây dựng bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Thông tin thời sự trong nước và quốc tế kịp thời đến cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, tổ chức triển khai và sơ, tổng kết việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và đảng viên hàng năm theo quy định của Điều lệ Đảng…

Sau 02 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí và Ông Phan Ngọc Hồi tiếp tục được Đại hội bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Bến Củi, nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ huyện Dương Minh Châu, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 là 15 đồng chí.

Tác giả: Công Phương