Thị trấn Dương Minh Châu tổ chức ra quân phối hợp làm công tác dân vận năm 2018

Thứ hai - 16/07/2018 23:34 87 0
Sáng ngày 16 tháng 7 năm 2018 cùng với các xã trong toàn huyện, Thị trấn DMC tổ chức ra quân phối hợp làm công tác dân vận năm 2018. Đến dự buổi ra quân, đại diện Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện có ông Nguyễn Thanh Phiên – Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện,Cán bộ Phòng Kinh tế - hạ tầng huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB. MTTQ VN, các ngành, đoàn thể thị trấn, khu phố, trường học, đội thanh niên tình nguyện mùa hè xanh và hơn 200 quần chúng nhân dân tham gia.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Được biết, năm nay Thị trấn DMC ra quân làm công tác vận động quần chúng trong thời gian là 15 ngày, từ ngày 16/7 đến ngày 30/7/2018 và chọn tuyến đường Nguyễn Chí Thanh làm công trình điểm trong thời gian 4 ngày; cụ thể là phát hoang, dọn vệ sinh, khai thông mương, cống thoát nước và thu gom rác thải hai bên đường; vận động các hộ dân đăng ký thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; trồng cây phân tán gồm 300 cây tràm, 200 cây sao theo lộ giới và khu vực đất công trên địa bàn; phát hoang, dọn vệ sinh các tuyến đường nội bộ trong khu phố; tổ chức vận động nhân dân đối ứng tiền, hiến đất làm đường đồng thời khởi công nhựa hóa, bê tông hóa và sửa chữa, nâng cấp 10 tuyến đường trên 4 khu phố.

Ngoài ra, cũng trong đợt ra quân lần này, Thị trấn còn tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như: tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2018; dọn vệ sinh và trồng hoa tại bia tưởng niệm di tích lịch sử khu phố 1; thăm hỏi và tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu với tổng số tiền là 2 triệu đồng; và một số hoạt động khác như: trao 8 suất học bổng cho học sinh nghèo; tổ chức xây, tặng 1 căn nhà đại đoàn kết cho đối tượng neo đơn có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa nhà cho thanh niên; xây, tặng 1 căn nhà khăn quàng đỏ.. và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao kết hợp với kể chuyện truyền thống gương anh hùng liệt sĩ, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.. trong đợt ra quân.

Tác giả: Minh Nhân