THỊ TRẤN DƯƠNG MINH CHÂU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI CHỮ THẬP ĐỎ NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2019

Thứ tư - 12/12/2018 15:57 79 0
Nhằm đánh giá, tổng kết công tác Hội năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ Thị trấn DMC đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018.

Đến dự hội nghị, có Ông Dương Tam Trung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, các ngành, đoàn thể thị trấn, Bí thư, trưởng, phó, Ban Công tác mặt trận các khu phố và các tình nguyện viên tiêu biểu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo Tổng kết công tác Hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018. Trong năm qua, Hội Chữ thập đỏ Thị trấn đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, hội viên của Hội; triển khai và thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo xã hội, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng hội viên nghèo, gia đình chính sách, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, các gia đình khó khăn về nhà ở, bệnh nhân nghèo tại bệnh viện huyện… với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Ngoài ra, công tác Chữ thập đỏ trường học cũng được Hội quan tâm; các hoạt động phong trào như “Áo ấm tình thương”, “Hủ gạo tình thương”.. nhằm hỗ trợ cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn luôn được thực hiện thường xuyên với tổng kinh phí trị giá trên 60 triệu đồng.

Với những kết quả đó, trong năm Hội Chữ thập đỏ Thị trấn đã được Huyện Hội đánh giá và xếp hạng là “Đơn vị xuất sắc toàn diện”, xếp hạng 01/11 đơn vị xã, thị trấn. Được Trung ương tặng 01 Kỷ niệm chương cho 01 cá nhân vì sự nghiệp Chữ thập đỏ. Tỉnh tặng 01 bằng khen cho 01 cá nhân trong công tác hiến máu tình nguyện nhiều lần. Huyện Hội khen thưởng cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào  thi đua do Huyện phát động.

Cũng tại Hội nghị, Hội Chữ thập đỏ Thị trấn đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2019 giữa các chi Hội khu phố và trường học. UBND Thị trấn đã khen thưởng cho 04 tập thể và và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội Chữ thập đỏ và hiến máu tình nguyện năm 2018.

Minh Nhân

Tác giả: Minh Nhân