Huyện Dương Minh Châu: Ra mắt CLB Phụ nữ dân tộc với pháp luật

Thứ hai - 09/06/2014 16:26 107 0
Ngày 5.6, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Suối Đá (huyện Dương Minh Châu) tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ Phụ nữ dân tộc với pháp luật ở ấp Tân Định II.

Ra mắt Ban Chủ nhiệm CLB Phụ nữ dân tộc với pháp luật.

Tham gia CLB có 36 hội viên, đa số là chị em phụ nữ người dân tộc Tà Mun ở địa phương. Nội dung sinh hoạt chủ yếu tập trung vào tuyên truyền một số chuyên đề pháp luật như: Luật Bình đẳng giới, Luật hôn nhân gia đình, Luật dân sự, Luật hình sự, Luật khiếu nại, tố cáo, Luật phòng chống bạo lực gia đình, khai sinh cho trẻ em…

Việc thành lập CLB nhằm giúp nâng cao hiểu biết cho chị em phụ nữ người dân tộc thiểu số về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giúp các chị hiểu và tích cực vận động người thân trong gia đình, địa bàn mình cư trú chấp hành pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật ở địa phương.

Tại lễ ra mắt, CLB đã bầu ra Ban chủ nhiệm gồm 3 thành viên, chị Nguyễn Thị Bình- Trưởng ấp Tân Định 2 được bầu làm Chủ nhiệm CLB.

Tác giả: Theo BTNO