Huyện Dương Minh Châu triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Thứ ba - 16/04/2024 15:33 19 0
Sáng ngày 16/4/2024, tại Hội trường A - UBND huyên, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Bà Trần Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo huyện; lãnh đạo các Phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện không là thành viên Ban chỉ đạo huyện.
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5/2024 trên phạm vi toàn huyện.
Ban Chỉ đạo liên ngành huyện về an toàn thực phẩm sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra việc thực hiện trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm địa phương, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý; kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm.
Cấp xã, căn cứ vào Kế hoạch triển khai Tháng hành động năm 2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành huyện về an toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn liên quan xây dựng kế hoạch Tháng hành động phù hợp với yêu cầu và tình hình bảo đảm an toàn thực phẩm của địa phương.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bà Trần Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo cấp xã đặc biệt quan tâm tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa truyền thanh nhằm phổ biến chính sách, pháp luật, kiến thức bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; Triển khai công tác kiểm tra Tháng hành động tại địa phương; chuẩn bị nội dung báo cáo của địa phương với các đoàn kiểm tra liên ngành huyện.

Tác giả: Anh Thi