Huyện Dương Minh Châu: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện họp phiên thường lệ sơ kết công tác công tác 6 tháng đầu năm 2018

Thứ hai - 09/07/2018 15:38 80 0
Sáng ngày 05/6/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức họp phiên thường lệ sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo UBND huyện trình bày các báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ chủ yếu cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội  chuyển biến tích cực, sản xuất nông - lâm - thủy sản; công nghiệp - xây dựng; thương mại - dịch vụ được quan tâm. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 102% NQ, tăng 01% so cùng kỳ. Ước thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đến cuối tháng 6/2018, đạt 63,7% KH. Khối lượng thực hiện các công trình xây dựng cơ bản và giải ngân các nguồn vốn đảm bảo kế hoạch đề ra. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm tập trung đầu tư, xây dựng nông thôn mới xã Cầu Khởi đến nay đạt 17/19 tiêu chí. 02 xã: Phước Ninh, Chà Là đạt 19/19 tiêu chí, xã Bến Củi 18/19 tiêu chí. 06 xã còn còn lại đạt từ 10-13 tiêu chí. Thực hiện tốt công tác chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, xây tặng, bàn giao 61 căn nhà cho hộ nghèo, an sinh xã hội luôn được đảm bảo. Quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định.Chất lượng, hiệu quả hoạt động của mặt trận, đoàn thể, hội quần chúng cơ sở có nhiều chuyển biến, nhiều mô hình mới, cách làm hay được phát hiện và kịp thời nhân rộng trong Nhân dân. Tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Xây dựng kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI và kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt  động hiệu lực, hiệu quả".Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng được các cấp ủy đảng quan tâm thực hiện tốt.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt làm được cũng còn những khó khăn, hạn chế như: Công tác quyết toán xây dựng cơ bản chậm. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu vực 309 ha, và việc giải phóng mặt bằng xây dựng công viên huyện chậm. Tình hình tai nạn giao thông; tệ nạn ma túy tăng. Việc thực hiện 03 khâu đột phá chưa đạt yêu cầu đề ra, nhất là công tác cải cách hành chính và ứng dụng khoa học công nghệ trên các lĩnh vực. Công tác phát hiện, nắm thông tin, dư luận, phản ảnh đối với tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm còn hạn chế.

Hội nghị cũng nghe phản ánh những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất của các xã, thị trấn: về rác thải; về một số tuyến đường xuống cấp do xe trọng tải lớn; một số tuyến kênh bị bồi lắng do đặt nhiều cống chưa đảm bảo kỹ thuật; những khó khăn trong việc thực hiện nghiệm thu, quyết toán các công trình nông thôn mới của xã Phước Ninh… Đồng chí Nguyễn Tiến Sử, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn có liên quan giải đáp trực tiếp các ý kiến của đại biểu tại hội nghị, đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm các cấp ủy, chính quyền cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương - TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Đảng bộ và địa phương cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: Tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách; xậy dựng cơ bản; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến đường chính; nâng cao hiệu quả của ứng dụng khoa học công nghệ. Chấn chỉnh, khắc phục hạn chế trong công tác phối hợp giữa các ngành chức năng và xã, thị trấn. Tiếp tục chuẩn bị chu đáo việc kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng cấp huyện và cơ sở. Các cấp ủy đảng, chính quyền tập trung giải quyết những hạn chế đã được chỉ ra trong 6 tháng đầu năm 2018; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ và phấn đấu lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ  năm 2018 theo Nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Loan - Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy